TheKey ICO

Ngày: 01/01/2018 lúc 14:44PM

TỔNG QUAN VỀ THEKEY ICO

>> Hướng dẫn tạo tài khoản ICO The Key, KYC và tạo ví NEO

>> Một số ưu điểm của The Key

>> Giải đáp thắc mắc về ICO The Key

Nhận dạng kỹ thuật số là một trong những khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của thế kỷ 21. Ngành công nghiệp xác minh danh tính được dự báo sẽ tăng trưởng lên đến 14 tỷ USD vào năm 2021, và một số công nghệ như quét vân tay, nhận dạng khuôn mặt đang trở nên phố biến một cách nhanh chóng. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đang phải liên tục thực hiện xác minh danh tính trong các công việc thông thường như thanh toán, đặt các chuyến bay, hay sử dụng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, công nghệ này hiện nay đang ẩn chứa rất nhiều rủi ro như bảo mật dữ liệu, và việc đánh cắp nhận dạng tiêu tốn của người dùng hàng tỷ đô mỗi năm. Việc tạo ra một hệ thống nhận diện an toàn tuyệt đối và không thể bị nhầm lẫn là điều không tưởng trong giai đoạn hiện nay, nhưng với công nghệ Blockchain, THEKEY đặt ra mục tiêu thực hiện điều không tưởng này.

>>> Gợi ý: Ngoài ICO Thekey. Chúng tôi còn phân tích và thẩm định nhiều Altcoins và các dự án ICO khác đầy tiềm năng. Hãy tham gia Group Facebook cùng chúng tôi để tìm hiểu và thảo luận. 

ĐẶC ĐIỂM CỦA THEKEY

THEKEY là một giải pháp xác minh nhận dạng onchain thế hệ thứ hai, sử dụng dữ liệu cá nhân được chính phủ Trung Quốc cung cấp cho những ứng dụng trong thế giới thực. Công nghệ của THEYKEY dựa trên công nghệ nhận dạng đa chiều (BDMI). Được xây dựng trên nền tảng blockchain của NEO, THEKEY ICO sẽ trở thành một phần của hệ sinh thái kinh tế thông minh NEO mới nổi trên thị trường.

>>> Xem ngay:  Hướng dẫn cách tạo ví Neo Tracker

Hệ sinh thái THEKEY bao gồm 3 bên:

  • Bên xác minh: là bên xử lý yêu cầu xác minh danh tính và tạo ra kết quả IDV (Identity Verification)
  • Các nhà cung cấp dịch vụ: là người yêu cầu IDV
  • Người dùng cá nhân

Người dùng cá nhân là khách hàng của những nhà cung cấp dịch vụ. Họ phải chấp thuận cho bên xác minh xử lý mỗi yêu cầu về IDV. Toàn bộ quá trình được thực hiện bởi Token của THEKEY (TKY), một loại NEP-5 token (token nền tảng NEO). Sau đây là hình minh họa các chức năng của hệ sinh thái THEKEY:


TKY có giá trị nhờ vào quá trình công bố, xác nhận và trao đổi dữ liệu diễn ra trên hệ thống. Người dùng cá nhân sẽ dùng TKY để trả cho nhà cung cấp dịch vụ bất kỳ khi nào cần xác minh danh tính. Nhà cung cấp dịch vụ tích lũy token từ người dùng, họ có thể trữ các token này hoặc dùng nó cho việc xác thực danh tính khách hàng. Trong khi đó bên xác minh sẽ được nhận phần thưởng vì vai trò của họ trong việc xử lý các yêu cầu xác thực đó và cũng sẽ sử dụng TKY để trao đổi thông tin và đền bù cho người dùng về những thông tin mới được đưa vào hệ sinh thái. Bằng cách này, mỗi bên trong hệ sinh thái đều có động lực để tích lũy và chi tiêu TKY.

ĐỘI NGŨ CỦA THEKEY

Nhà sáng lập và giám đốc điều hành, Catherine Li (Xueli) là một nhà chuyên môn kết hợp  lĩnh vực khoa học máy tính, phân tích dữ liệu và chăm sóc sức khỏe. Bà là một bác sỹ sau đó chuyển sang lĩnh vực quản lý hệ thống dữ liệu y tế, chăm sóc sức khỏe. Bà làm việc tại IMS Healthcare, và trở thành nhà quản lý cấp cao trong gần một thập niên. 2 năm trở lại đây, bà cũng là CEO của Ebaonet Healthcare Information Technology, chính là công ty đã triển khai hệ thống công nghệ xác minh danh tính IDV là nền tảng của THEKEY hiện nay.

Ngày 21 tháng 12 vừa qua, phó chủ tịch Blockchain Expert tại công ty Huawei, ông Ken Huang, hiện cũng đang giữ chức chủ tịch của THEKEY. Huawei là một trong những công ty sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, do đó mối liên hệ vững chắc của THEKEY với Huawei, dự án này có được sự hỗ trợ chuyên môn và sự kết nối lớn từ ông Ken.

>>> Xem ngay:  So sánh giữa đồng Cybermiles (CMT) và đồng The Key (TKY)

CBO của dự án, Ông Wang Jian, là một thành viên phát triển công nghệ Blockchain của Chính phủ Trung Quốc trong hơn ba năm qua. Ông thuộc những nhà phát triển thế hệ đầu tiên của Linux dựa trên nguồn mở Hyperledger, đồng thời ông cũng phát triển 12 dApps trong ba năm qua cho chính quyền thành phố và tỉnh Nam Kinh, Giang Tô. Jian cũng đang đứng đầu trong việc phát triển công nghệ BDMI.

Guochun Xu là CTO (giám đốc công nghệ) của THEKEY, chịu trách nhiệm trong việc lên kế hoạch và phát triển sản phẩm. Ông đã dành 10 năm trong vị trí kỹ thuật viên tại China Unicom và có kinh nghiệm 8 năm trong quản lý kỹ thuật. Ông đã thành công trong việc lãnh đạo nhóm phát triển chịu trách nhiệm cho việc triển khai công nghệ offchain cho IDV của THEKEY.

Hey ! Đợi lát !!

THEKEY team sẽ khởi động Chiến dịch Khuyến Mãi Năm Mới bắt đầu từ 9 tháng 12, 0:01 giờ Bắc Kinh (GMT 16:01 ngày 8 tháng 12) đến ngày 8 tháng 1, 11:59 chiều Giờ Bắc Kinh (10:59 giờ Việt Nam). Trong thời gian khuyến mãi:       

  1. Tất cả các nhà đầu tư cũ hoặc mới đăng ký giữ ví NEO trong danh sách trắng của THEKEY (trạng thái của xác nhận KYC cho thấy “passed”) sẽ nhận được 100 TKY
  2. Tất cả các nhà đầu tư, hiện tại hoặc mới, sẽ nhận được thêm 5% khi mua TKY.

Để nhận được những ưu đãi trên, bạn hãy đăng ký và tiến hành làm KYC ngay theo link giới thiệu sau:

Tất cả bonus TKY sẽ được cộng vào tài khoản của bạn ngay sau khi chương trình này kết thúc.
Đối với nhà đầu tư trong giai đoạn Pre-distribution, TKYs từ khuyến mại này sẽ không bị khóa giao dịch.

Đối với Nhà đầu tư trong giai đoạn Private Placement, TKY đến từ chương trình khuyến mãi này cũng sẽ bị khóa giao dịch giống như Token được mua (6 tháng cho tranche I, 3 tháng cho tranche II và III).

Tất cả TKY sẽ được chuyển về ví của bạn sau khi hoàn thành quá trình Crowsale hoặc sau thời gian khóa đã áp dụng.

Chúc mừng Giáng sinh và Chúc mừng năm Mới!

ĐIỂM MẠNH VÀ CƠ HỘI CỦA THEKEY ICO

Các dự án Blockchain đã thiết lập cầu nối giữa các công nghệ offchain hiện có với nền tảng công nghệ onchain hứa hẹn cung cấp những dịch vụ triển vọng hơn trong tương lai. Với THEKEY, đây là nỗ lực đầu tiên của Ebaonet Healthcare Information nhằm thực hiện một nền tảng IDV dựa trên công nghệ nhận dạng đa chiều. THEKEY ICO là một phiên bản onchain của chính công nghệ này, kết hợp tính sáng tạo của nền tang IDV và tính an toàn, khả năng mở rộng và không thể thay đổi của giao thức onchain.

Ngành công nghệ xác minh danh tính kỹ thuật số được dự đoán sẽ có giá trị 14 tỷ USD trong tương lai

Dự án thí điểm IDV của THEKEY sử dụng dữ liệu của chính phủ đang được hoạt động tại hai thành phố của Trung Quốc. Khách hàng sử dụng hệ thống này để nhận trợ cấp hưu trí và bồi hoàn bảo hiểm y tế. Dự án đang được tiếp tục với nỗ lực triển khai trên hàng chục thành phố với mục tiêu kết hợp cơ sở hạ tầng offchain và giao thức onchain vào cuối năm 2018, sau khi sản phẩm đã được hoàn thành. Việc mở trộng thành công của sản phẩm offchain sẽ nói lên sự tiềm năng của mô hình kinh doanh.

Đối với các hoạt động khác bên ngoài chính phủ, China Unicom và Ngân hàng Minsheng Trung Quốc đã kí thỏa thuận hợp tác với THEKEY để sử dụng công nghệ này cho KYC. Theo AMA, gần đây, Catherine Li, đang có thêm nhiều đối tac khác trong việc thử nghiệm các tiện ích của sản phẩm trên thị trường.NHỮNG ĐIỂM YẾU VÀ NGUY CƠ CỦA THEKEY ICO

Khái niệm cơ bản của THEKEY tương tự với một số đối thủ trong công nghệ xác định danh tính như Civic và Selfkey. Tuy nhiên, THEKEY có chỗ đứng chủ yếu trên thị trường Trung Quốc, và chính phủ Trung Quốc luôn có chính sách bảo vệ các công ty công nghệ nội địa trước sự cạnh tranh của nước ngoài, vì vậy Civic và Selfkey không phải là đối thủ quá lớn của THEKEY tại Trung Quốc.

Thekey đang là 1 trong những công ty phát triển rất tốt nhờ sự ủng hộ từ chính quyền Trung Quốc

Hợp tác với các cơ quan chính phủ có thể là một “con dao hai lưỡi”. Về khía cạnh tích cực, những thông tin về dự án đáng tin cậy hơn và được chứng thực hơn. Chi phí thu thập dữ liệu cũng thấp hơn vì bộ dữ liệu và cơ sở hạ tầng đã tồn tại. Tuy nhiên, ở khía cạnh tiêu cực, nhà sáng lập Catherine Li thừa nhận trong phiên họp AMA gần đây rằng việc làm việc với chính quyền các cấp ở Trung Quốc về việc sử dụng dữ liệu thương mại không phải là một điều dễ dàng, và chưa từng có tiền lệ. Sự phụ thuộc của THEKEY vào các cơ quan chính phủ nghĩa là trong bất cứ giai đoạn nào của dự án, nếu sự hợp tác này (giữa chính phủ và THEKEY) thay đổi thì một phần rất lớn của thị trường sẽ bị ảnh hưởng hoặc bị ngừng hoạt động.

NHẬN ĐỊNH VỀ THEKEY ICO

Đây là một dự án ưu tú trong nhiều khía cạnh. Đội ngũ phát triển đã có những thành tích được chứng minh trong từng lĩnh vực tương ứng. Dự án có quan hệ đối tác với một số doanh nghiệp lớn nhất Trung Quốc cũng như là sự hợp tác với chính phủ. Với những gì đã phân tích, chúng tôi đánh giá rất cao tiềm năng của ICO này.

CHẤM ĐIỂM DỰ ÁN

Điểm quảng cáo: 4/5

Điểm rủi ro: 1/5

Điểm tiềm năng đầu tư: 5/5

TÓM TẮT THÔNG TIN CHÍNH

THEKEY là dựa án kết hợp những lợi thế của công nghệ Blockchain vào các sản phẩm hoặc mô hình kinh doanh offchain thành công. Nó sở hữu một team phát triển xuất sắc và những đối tác ưu tú, đồng thời nó cũng không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên thị trường Trung Quốc. Chúng tôi đánh ra rất cao vào dự án ICO này.

Thông tin về ICO:

Tên dự án: THEKEY ICO

Mã hiệu: TKY

Website: www.thekey.vip

White paper: https://www.thekey.vip/node/80

Hard Cap: 22 triệu USD

Tổng nguồn cung: 10 tỷ TKY

Phân bổ token: 51% dành cho Crowdsale, 21% cho phát triển hệ sinh thái; 20% dành cho Qũy Dự Trữ; 8% team dự án

Gía mỗi token: 0.1BTC = 100,000 TKY (tỷ lệ chuyển đổi BTC/NEO sẽ được công bố 1 giờ trước khi tiến hành ICO)

Mức vốn tối đa thị trường (dựa trên giá ICO): 22 triệu USD

Các nước không được tham gia ICO: Mỹ, Trung Quốc, Singapore

Cơ cấu thưởng:

https://www.thekey.vip/sites/default/files/pdf/TKY_Distribution_Plan_171126.pdf

Có 3 giai đoạn trong kế hoạch: Private Placement với 3 đợt, giai đoạn tiền phân phối (presale) và giai đoạn phân phối quốc tế (Crowdsale). Theo thỏa thuận được ký kết với người mua, vui lòng tìm các điều khoản và điều kiện theo chỉ dẫn dưới đây:


 

Private Placement


Presale(*)

         Crowdsale

Điều khoản và điều kiện

   Đợt 1

   Đợt 2

   Đợt 3

Thời gian

 10/2017-   11/2017

 10/2017-   11/2017

 10/2017-   11/2017

 11/2017-   1/2018

 1/2/2017    –   28/2/2017

Lượng bán

  100 BTC

  150 BTC

  250 BTC

 1660 BTC

  680 BTC       (**)

Chấp nhận

 BTC, ETH, NEO

 BTC, ETH, NEO

 BTC, ETH, NEO

 BTC, ETH, NEO

    NEO

1BTC = (***)

 2.000.000 TKY

 1.666.666 TKY

 1.450.000 TKY

 1.250.000 TKY

 1.000.000 TKY

Gía bán ưu đãi

  50%   (giảm   50%)

  60% (giảm 40%)

  70% (giảm 30%)

  80% (giảm 20%)

  100%

Lượng mua tối thiểu

  20 BTC

  10 BTC

  6 BTC

  1 BTC

  0.0001     BTC

Lượng mua tối đa

  N/A

  N/A

  N/A

  50 BTC

   N/A

Thời gian khóa sau ICO

  6 tháng

  3 tháng

  3 tháng

  Không bị      khóa

  Không bị      khóa


 (*) TKY còn dư sau presale sẽ được bán tiếp trong Crowdsale

(**) Mục tiêu của giai đoạn crowdsale là hiệu của 22 triệu đô và lượng được bán trong giai đoạn Private Placement và presale tính theo đô. 680 BTC chỉ là con số tạm thời.

(***) Tỉ giá quy đổi BTC, ETH và NEO sẽ được tính như sau:

  • Trước crowdsale, tỷ giá quy đổi phụ thuộc vào giá giao dịch gần nhất được niêm yết tại sàn Bitfinex vào 9 giờ sang theo giờ Bắc Kinh ngày mở bán TKY từng gian đoạn.
  • Vào giao đoạn crowdsale, tỷ giá BTC/NEO sẽ được thông báo trước khi khởi chạy 1 tiếng.

(****) TKY token sẽ giao dịch được trong vòng 1 tháng sau crowdsale.


>> So sánh giữa đồng Cybermiles (CMT) và đồng TheKey (TKY)


Lizzie Tran (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục