1,6 tỷ USD đã được huy động thông qua các dự án ICO, kỷ lục của tháng 7 - 500 triệu USD

Ngày: 07/08/2017 lúc 09:12AM

1,6 TỶ USD ĐÃ ĐƯỢC HUY ĐỘNG THÔNG QUA CÁC DỰ ÁN ICO, KỶ LỤC CỦA THÁNG 7 -  500 TRIỆU USD!

> Lần đầu tiên lượng vốn đầu tư vào ICO vượt qua nguồn vốn đầu tư mạo hiểm trong thị trường Blockchain

> 7 triệu USD đã bị đánh cắp trong đợt ICO của COINDASH

> iDice Ethereum thông báo sẽ Crowdsale  sau khi phiên bản Beta đã tạo ra lợi nhuận 200,000 USD trong 2 tháng đầu tiên.

Theo dữ liệu từ Coindesk ICO Traker, các dự án Blockchain đã huy động tổng cộng 1,67 tỷ USD thông qua việc phát hành token (hoặc những đồng coin ban đầu) lần đầu tiên ra công chúng, con số này đã được củng cố bởi một kỷ lục được thiết lập trong tháng Bảy.

Kết hợp dữ liệu từ năm 2014 đến năm 2017, nhà khai thác giữ liệu đã cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng đến thời điểm hiện tại. Và ICO* sẽ còn tiếp tục tốc độ tăng trưởng nóng của nó, thậm chí nó có thể làm lu mờ các khoản đầu tư mạo hiểm (VC funding*) trong tháng Tám.

Theo dữ liệu của CoinDesk, các công ty Start-up về Blockchain đã huy động được 1,8 tỷ USD thông qua các quỹ đầu tư mạo hiểm truyền thống.

*ICO: Là sự phát hành token hoặc coin lần đầu tiên để huy động vốn đối với các công ty start-up trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

*VC Funding: venture capital funding (vốn đầu tư mạo hiểm) (chủ yếu từ các quỹ đầu tư hoặc doanh nghiệp lớn).

Biểu đồ so sánh sự tăng trưởng của ICO Funding và VC Funding qua các giai đoạn

Mặc dù, con số này là nhỏ bé so với thị trường IPO đang bùng nổ tại Mỹ (thị trường đã huy động được 22 tỷ USD trong năm nay theo Renaissance Capital).

Trong tổng số 1,67 tỷ USD được tài trợ thông qua ICO có đến 1.38 tỷ USD được huy động vào năm 2017,  mức tăng trưởng là 600%, thật đáng kinh ngạc!

Đặc biệt, trong tháng Bảy vừa qua, các dự án Blockchain đã thu được hơn 540 triệu USD, đây là tháng thứ ba liên tiếp mà mỗi tháng đều có một kỷ lục mới được thiết lập.

Có lẽ phản ứng của các quỹ đầu tư tuyền thống đối với các công ty Blockchain đang chậm lại trong 2 tháng qua. Sau khi đạt đỉnh điểm vào tháng 5/2017 với khoản huy động 107 triệu USD cho hiệp hội ngân hàng R3, các khoảng đầu tư Blockchain truyền thống chỉ tăng thêm 6.12 triệu USD trong tháng Bảy.

Trong toàn bộ quý II. Blockchain đã thu được gần 800 triệu USD trong các đợt ICO, với khoản 241.3 triệu USD được cung cấp thông qua các quỹ mạo hiểm truyền thống.

Theo CoinDesk


>> Lần đầu tiên lượng vốn đầu tư vào ICO vượt qua nguồn vốn đầu tư mạo hiểm trong thị trường Blockchain 

Bảo Luân (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục