4 điểm ưu việt chỉ có ở giao dịch sử dụng Cryptocurrency

Ngày: 19/05/2017 lúc 14:50PM

4 ĐIỂM ƯU VIỆT CHỈ CÓ Ở GIAO DỊCH SỬ DỤNG CRYPTOCURRENCY

1. Giao dịch mọi lúc mọi nơi

Hiện nay, các giao dịch bằng tiền mặt và chuyển khoản đặc biệt với đối tác nước ngoài có một sự bất tiện vô cùng đó là công việc của chúng ta phụ thuộc vào giờ giấc của các ngân hàng. Bằng việc sử dụng đồng tiền mã hóa và mạng internet bạn có thể thực hiện giao dịch với bất kỳ đối tác nào ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào bạn muốn. Không còn khoảng cách địa lý, khác biệt múi giờ và không luôn các ngày nghỉ của ngân hàng.

2. Giao dịch dễ dàng nhanh chóng với lượng tiền không giới hạn

Mỗi Chính phủ và ngân hàng ở các quốc gia đều quy định về mức tối thiểu và tối đa của lượng tiền mặt mà bạn được phép thực hiện. Ví dụ bạn ở Việt Nam không thể ra ngân hàng yêu cầu gửi chỉ 10 USD sang Mỹ để thanh toán 1 món quà sinh nhật. Hoặc nếu bạn dùng dịch vụ chuyển tiền Western Union, bạn phải  tuân theo những quy định về số tiền tối đa được chuyển tùy vào từng mục đích. Ví dụ như đối với việc chuyển tiền cho người định cư, hay thừa kế số tiền không được phép quá 10.000 USD mỗi năm, và nếu tổng số tiền xin chuyển trên 50.000 thì phải xuất trình giấy tờ chứng minh có số tiền chuyển theo mục đích định cư hay thừa kế. Điều này đôi lúc cực kỳ mất thời gian và phiền toái. Tuy nhiên nó sẽ biến mất nếu chúng ta sử dụng đồng tiền mã hóa (crypto), giao dịch cryptocurrency có thể chuyển số tiền không hạn định, từ cực nhỏ đến cực lớn chỉ trong vài phút và không cần tuân thủ bất kỳ thủ tục hành chính phiền hà nào.

3. Giao dịch công khai toàn thế giới

Các giao dịch của đồng tiền mã hóa được dựa trên nền tảng công nghệ chuỗi khối Blockchain. Đây được ví như một sổ cái của các ngân hàng để ghi lại thông tin và xác tín giao dịch của các bên. Tuy nhiên điểm đặc biệt của cuốn sổ cái này là nó có số trang vô hạn và được công khai toàn cầu, bất kỳ giao dịch bằng đồng crypto nào được thực hiện cũng đều được ghi nhận và công khai. Do đó, bạn có thể kiểm tra thông tin của mọi giao dịch, ở mọi thời điểm trong lịch sử. Nếu như trước đây chỉ có 3 bên trong mỗi giao dịch: bạn, đối tác của bạn và ngân hàng (giữ vai trò xác tín), thì với giao dịch bằng đồng tiền mã hóa, vấn đề giao dịch của bạn được công khai toàn cầu do đó giao dịch này không thể bị đảo ngược khi có sự bội ước của 1 bên thậm chí là 2 bên trong giao dịch như trước.

4. Bảo vệ tài khoản bằng công nghệ tiên tiến nhất.

Cùng với công nghệ Blockchain công khai lịch sử giao dịch, một số đồng tiền mã hóa đứng sau là các tập đoàn tài chính lớn mạnh còn được hỗ trợ khả năng bảo vệ tài khoản cực kỳ ưu viêt bằng việc yêu cầu người giao dịch phải công khai danh tính KYC. Chỉ những người có KYC mới được phép thực hiện giao dịch với nhau, và vì thế cho dù người khác có lấy được mật khẩu và thực hiện chuyển tiền trái phép từ tài khoản của bạn vào tài khoản khác của họ, thì bạn vẫn có thể biết được tài khoản đó là ai, vì vậy việc đánh cắp là không thể thực hiện được. Đây được xem là một trong những nỗ lực vượt bật của một số tập đoàn trong việc khắc phục tình trạng đánh cắp Bitcoin thường xuyên xảy ra, bằng việc cho ra đời những đồng tiền khác, công khai danh tính KYC với độ bảo mật, an toàn tuyệt đối cho chủ tài khoản. Một trong những đồng tiền làm được điều này đó chính là Onecoin của tập đoàn Onelife.

Lizzie Tran (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục