19 ngành nghề sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng bởi Blockchain

Ngày: 01/07/2017 lúc 14:52PM

19 NGÀNH NGHỀ SẼ BỊ XÁO TRỘN NGHIÊM TRỌNG BỞI BLOCKCHAIN (Kỳ 3)

> 19 ngành nghề sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng bởi Blockchain (Kỳ 1)

> 19 ngành nghề sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng bởi Blockchain (Kỳ 2)

> 19 ngành nghề sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng bởi Blockchain (Kỳ 4)

11.Chính phủ

Hệ thống chính quyền thường chậm chạp, không minh bạch và có nguy cơ tham nhũng. Hệ thống Blockchain có thể giảm chế độ quan lieu, và làm tăng tính an toàn, hiệu quả và minh bạch cho các hoạt động của chính quyền. Dubai là một ví dụ đang hướng đến việc đưa tất cả các dữ liệu của chính phủ dùng hệ thống Blockchain vào năm 2010.

12. Phúc lợi công cộng

Phúc lợi công cộng là một đối tượng khác chịu sự tác động của việc chậm trễ và quan liêu. Blockchain có thể giúp tiếp cận, xác minh và phân bổ phúc lợi hoặc trợ cấp thất nghiệp một cách hợp lý và an hoàn hơn rất nhiều. Govcoin là một công ty của Anh đang giúp đỡ chính phủ phân phối phúc lợi xã hội bằng công nghệ blockchain. Blockchain cũng là một công cụ tốt trong việc cung cấp thu nhập cơ bản. CIRCLES là một dự án phát triển một cơ sở blockchain dành cho thu nhập cơ bản phổ quát.

13. Chăm sóc sức khỏe

Một ngành khác dựa quá nhiều vào những hệ thống lỗi thời và đã đến lúc phải phá bỏ đó là chăm sóc sức khỏe. Một trong những thách thức mà các bệnh  viện phải đối mặt đó là việc thiếu một nền tảng an toàn để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Và cũng có những nạn nhân thường xuyên bị tấn công bởi vì cơ sở hạ tầng lỗi thời. Blockchain có thể giúp các bệnh viện lưu trữ các hồ sơ y tế và chia sẻ chúng với những cá nhân được cho phép hoặc những bệnh nhân. Điều này sẽ cải thiện tính bảo mật cho dữ liệu và cải thiện tốc độ và sự chính xác trong chẩn đoán. Gem và Tierion là 2 Startup đang làm việc trong lĩnh vực dữ liệu chăm sóc sức khỏe hiện nay.

14. Quản lý năng lượng

Quản lý năng lượng là một ngành có tính tập trung quyền lực cao trong suốt một thời gian dài. Nhà cung cấp năng lượng và người dùng không thể giao dịch một cách trực tiếp và phải thông qua những hệ thống công và tin tưởng những đối tác trung gian này. Transactivegrid là một startup dùng blockchain của Ethereum cho phép khách hàng mua và bán năng lượng một cách trực tiếp từ nhau mà không cần phải thông qua bất kỳ trung gian nào.

15. Âm nhạc trực tuyến

Một vài startup blockchain đang xây dựng phương tiện để các nhạc sĩ, ca sĩ được trả tiền trực tiếp từ những người hâm mộ mà không cần phải trả một khoản phí lớn cho những nền tảng âm nhạc  hoặc những công ty thu âm. Những hợp đồng thông minh cũng có thể giải quyết những vấn đề về cấp phép và bản giá các bài hát với những người phát hành tương ứng. Mycelia và Ujo Music là đang tạo ra giải pháp Blockchain cho ngành công nghiệp âm nhạc.

Còn tiếp

Bảo Luân (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục