19 ngành nghề sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng bởi Blockchain

Ngày: 01/07/2017 lúc 15:01PM

19 NGÀNH NGHỀ SẼ BỊ XÁO TRỘN NGHIÊM TRỌNG BỞI BLOCKCHAIN (Kỳ 4)

> 19 ngành nghề sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng bởi Blockchain (Kỳ 1)

> 19 ngành nghề sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng bởi Blockchain (Kỳ 2)

> 19 ngành nghề sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng bởi Blockchain (Kỳ 3)

16. Bán lẻ

Khi bạn mua sắm, bạn tin tưởng vào hệ thống bán lẻ của các cửa hàng hoặc khu mua sắm. Một hệ thống bán lẻ dựa trên Blockchain hoạt động hoàn toàn khác. Nó kết nối người mua và người bán mà không cần một bên trung gian và các khoản chi phí liên kết. Rất tiếc cho Amazon!

Trong trường hợp này niềm tin đến từ hệ thống hợp đồng thông minh. Sự an toàn của việc giao dịch và sự gắn liền với những hệ thống quản lý danh tiếng. 2 startup đang phá vỡ không gian bán lẻ đó là Openbazaar và OB1.

17. Bất động sản

Một vài vấn đề trong việc mua bán nhà đất là sự quan liêu và thiếu tính minh bạch, gian dối và những lỗi trong các hồ sơ. Công nghệ Blockchain có thể thúc đẩy các giao dịch bằng cách giảm đi sự cần thiết của các hồ sơ bằng giấy. Nó cũng giúp việc truy tìm, xác minh quyền sở hữu, đảm bảo tính chính xác của tài liệu và chuyển giao văn bản chứng từ của tài sản. Ubitquity là một nền tảng Blockchain dành cho việc ghi chép và lưu trữ hồ sơ bất động sản. Đây là một giải pháp thay thế cho hệ thống lỗi thời bằng giấy.

18. Huy động vốn công chúng

Huy động vốn từ đám đông đang trở thành một hình thức huy động vốn phổ biến cho các dự án startup trong những năm gần đây. Những nền tảng huy động vốn truyền thống tạo ra sự tin cậy giữa nhà sáng tạo và những người ủng hộ, nhưng nó cũng yêu cầu một khoản phí cao. Đối với việc huy động vốn dựa trên Blockchain thì niềm tin được tạo ra từ các hợp đồng thông minh và các hệ thống online danh tiếng, cái sẽ loại bỏ bên thứ ba. Những dự án mới có thể phát hành những Token của riêng họ những cái mà sau này có thể chuyển đổi thành sản phẩm, dịch vụ hay tiền mặt. Rất nhiều startup Blockchain đã huy động được hàng triệu đô la từ việc bán những Token trên. Mặc dù đây mới chỉ là những ngày đầu và tương lai của việc huy động vốn trên nền tảng Blockchain vẫn còn chưa chắc chắn nhưng lĩnh vực lại là một lĩnh vực đầy tiềm năng.

19. Ngành nghề của chính bạn

Nếu như ngành của bạn liên quan đến dữ liệu hoặc là bất cứ loại hình giao dịch nào thì nó đều có thể bị phá vỡ, xáo trộn bởi công nghệ Blockchain. Không gian của Blockchain rất rộng mở và cơ hội thì rất nhiều.

Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì không?

Còn ngành nghề nào khác mà blockchain đang phá vỡ hoặc xáo trộn không? Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới !

Bảo Luân (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục