5 thành phố cho phép bạn mua bất động sản với Bitcoin

Ngày: 08/11/2017 lúc 15:08PM

> Bitcoin được bán ở mức 9.500$ tại Zimbabwe khi mà Venezuela đạt được 100.000 Miners Bitcoin mới

> Trung Quốc có kế hoạch sớm phục hồi Bitcoin và các đồng tiền điện tử?

> Tại sao vốn hóa thị trường Bitcoin và Crypto sẽ đạt ngưỡng 1 nghìn tỉ đô la vào năm 2018

Trong khi có rất nhiều người còn chưa biết Bitcoin là gì, thì trên thế giới Bitcoin đã được sử dụng như một đồng tiền rất có giá trị.

Trở thành một hiện tượng toàn cầu, Bitcoin được cho là thế hệ tiền tệ kế tiếp – một đồng tiền kỹ thuật số. Phát triển với mức độ bảo mật cao và ẩn danh, Bitcoin được chào mời như là một thay thế tiềm năng cho tiền giấy và tiền xu trong tương lai gần.

Một số ngành công nghiệp, bao gồm bất động sản, đang tận dụng xu thế mới nổi này bằng cách cho phép khách hàng mua bất động sản thông qua Bitcoin . Đó là một khởi đầu quan trọng trong lịch sử tiền kỹ thuật số.

1. Miami, Florida

Một người đàn ông Miami gần đây đã rao bán ngôi nhà của mình ở Coral Gables với giá hơn 6 triệu đô la - hoặc khoảng 1.600 BTC.

Bitcoin đã là một phần của thị trường bất động sản Miami trong nhiều năm nay. Mặc dù Bitcoin mới chỉ vào thị trường năm 2009, các đại lý bất động sản chuyên dụng về công nghệ, các nhà đầu tư và người mua đã nhanh chóng chấp nhận một đồng tiền kỹ thuật số mới này.

Môi giới bất động sản trong khu vực tin rằng Miền nam Florida, đặc biệt là Miami - là một thị trường lý tưởng cho Bitcoin. Họ khẳng định sự phát triển rộng rãi của Bitcoin như là một yếu tố chính thúc đẩy sự quan tâm và chú ý đến khu vực. Sử dụng một loại tiền tệ thay thế mở ra cơ hội cho người mua và các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Châu Á, Canada, Nam Mỹ và các khu vực khác.

2. Dubai, Các tiểu Vương Quốc Ả rập thống nhất

Hoa Kỳ không phải là quốc gia duy nhất tận dụng xu hướng phát triển của Bitcoin. Một trung tâm phát triển thị trường tại  đảo Man( từng là một vùng đất tự trị của Hoàng gia Anh) gần đây đã thông báo kế hoạch phát triển kết hợp dân cư và thương mại  trị giá 325 triệu đô la. Các cư dân tương lai sẽ có thể sử dụng Bitcoin để mua tài sản của họ, với căn hộ bao gồm một phòng lớn giá từ 33BTC  và căn hộ một phòng ngủ từ 54 BTC - hoặc khoảng 250.000 USD.

Một số dự án nhà ở đã được bán qua giao dịch tiền tệ thông thường, nhưng phần còn lại được giành riêng cho mua bán giao dịch bằng Bitcoin.

3. New York

Các nhà đầu tư và các đại lý bất động sản tại The Big Apple cũng tin rằng Bitcoin là con đường của tương lai. Nhóm nghiên cứu về địa ốc Magnum Real Estate chấp nhận rủi ro rất lớn khi dùng Bitcoin làm tiền cọc và tiền mua những căn hộ đã được cải tạo gần đây ở Manhattan’s East Village. Được biết đến như một loại hình Kinh doanh Thông minh (Liberty Toye), giao dịch bằng tiền kỹ thuật số đại diện cho một sự thay đổi lớn trong cách chúng ta tiến hành kinh doanh trong thời đại này.

Các quỹ ủy thác đầu tư bất động sản đã tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ trong năm nay , và thành phố New York đưa ra nền tảng phát triển lý tưởng của mình. Được biết đến như là một thành phố có đầu óc kinh doanh mà không ngại rủi ro, họ đã chấp nhận cho mua nhà và căn hộ bằng Bitcoin .Chỉ là vấn đề thời gian để  các ngành thương mại đi theo xu thế của tiền kỹ thuật số.

4. Hồ Tahoe, California

Điểm đến kỳ nghỉ nổi tiếng của Hồ Tahoe cũng chấp nhận Bitcoin. Một người giấu tên gần đây đã mua một căn hộ có diện tích 1,4 mẫu với Bitcoin trên một khu nghỉ mát 42 chỗ. Bất động sản chưa phát triển được bán với giá 1,6 triệu đô la tương ứng 2.739 BTC, trở thành giao dịch bất động sản lớn nhất qua Bitcoin vào thời điểm năm 2013.

Theo các báo cáo, việc mua Bitcoin ban đầu là ý tưởng của người mua. Mặc dù người  ta chưa thấy bất kỳ sự phát triển nào liên quan đến Bitcoin trong thị trường bất động sản Lake Tahoe, việc bán cho thấy tiềm năng của đồng tiền kỹ thuật số trong ngành và mở đường cho các giao dịch tương lai trong cả khu vực nhà ở và thương mại.

5. Đảo Bali, Indonesia

Hòn đảo Indonesia không phải là nơi đầu tiên bạn bạn thấy một giao dịch bất động sản được Bitcoin được hậu thuẫn, nhưng nó thực sự là một trong những nơi đầu tiên hỗ trợ đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin.

Một người mua giấu tên đã bỏ ra hơn 800 Bitcoins, tổng cộng khoảng 500.000 USD vào thời điểm đó, để mua một căn biệt thự tại Bali.

Mặc dù các đại lý và người mua bất động sản tại khu dân cư rất thoải mái khi sử dụng Bitcoin để mua bất động sản tại Bali, nhưng chúng ta vẫn chưa thấy sự xuất hiện của Bitcoin trong các thị trường thương mại hoặc công nghiệp.

Bitcoin và tương lai của bất động sản

Bất chấp sự không ổn định của thị trường Bitcoin, các nhà đầu tư và các đại lý hiểu biết về công nghệ, ít nhất là trong thời gian này, sẵn sàng chấp nhận rủi ro  của loại tiền kỹ thuật số này.

Có rất nhiều lợi thế khi sử dụng đồng tiền này, bên cạnh đó cũng sẽ có những rủi ro mà chúng ta không thể biết trước được.


>> Bitcoin được bán ở mức 9.500$ tại Zimbabwe khi mà Venezuela đạt được 100.000 Miners Bitcoin mới

Lizzie Tran (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục