6 loại ví Bitcoin thông dụng

Ngày: 25/07/2017 lúc 11:09AM

6 LOẠI VÍ BITCOIN THÔNG DỤNG

> 30 Triệu USD Ethereum tiếp tục bị đánh cắp vì lỗ hổng của ví Wallet Parity

> 7 triệu USD đã bị đánh cắp trong đợt ICO của COINDASH

> Sàn giao dịch Bitcoin Hàn Quốc hoàn trả tiền lại cho người dùng sau khi tài khoản bị trộm

Ví Bitcoin gần giống với tài khoản ngân hàng của bạn. Nó cho phép bạn gửi, nhận và lưu trữ Bitcoin. Có nhiều loại ví với những tính năng khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn nên biết đến các loại ví này để có lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

  • PHÂN LOẠI VÍ “LẠNH” VÀ VÍ “NÓNG”

Tất cả các loại ví Bitcoin được phân loại thành 2 loại lớn đó là : ví “nóng” hoặc ví “lạnh”. Ví “nóng” là loại ví được kết nối Internet hoặc trực tuyến, còn ví “lạnh” dùng để ngụ ý nó là ví offline, ngắt kết nối với internet.

Ví “lạnh” được xem là an toàn nhất, do đó được khuyên sử dụng để lưu trữ một lượng lớn Bitcoin, hoặc các đồng tiền kỹ thuật số khác. Ví “nóng” phù hợp với các quỹ tiền mà bạn thường xuyên truy cập và sử dụng. Do đó, chiến lược tốt nhất là sử dụng kho “lạnh” để lưu trữ lâu dài, còn ví “nóng” để sử dụng thường xuyên.

Việc lưu trữ Bitcoin an toàn là 1 trong những điều mà các nhà đầu tư hết sức quan tâm

Sau đây là các loại ví thông dụng.

  1. Ví Desktop

Chúng được thiết kế để có thể tải về và sử dụng trên laptop hoặc máy tính cá nhân. Chúng dễ dàng truy cập và sử dụng ngay cả khi máy tính không kết nối Internet.

Chúng có sẵn các hệ điều hành khác nhau: Windows, Mac OS, và Ubuntu. Armory là loại ví Desktop được ưa thích nhất do tính năng bảo mật của nó. Những ví khác trong loại này có thể kể tên như Multibit, MSIGNA, và Hive.

  1. Ví Mobile

Chúng ta sử dụng điện thoại di động cho hầu hết các công việc hiện nay và loại ví mobile này rất tiện lợi và phù hợp đối với điện thoại thông minh của bạn. Ứng dụng Mycelium và Blockchain đều có trên Android và IOS.

Có lẽ một trong những tính năng tiện dụng nhất của ví Mobile (bên cạnh các tính năng bảo mật) đó là khả năng quét mã QR. Nó cho phép thanh toán ngay lập tức.

  1. Ví điện tử trực tuyến – Ví Online web

Nó được cung cấp trên điện toán đám mây của một bên thứ ba là các công ty dịch vụ ví điện tử. Các ví dựa trên nền tảng chỉ có thể truy cập thông qua internet. Coinbase và Circle là một trong số những ví oneline web hàng đầu hiện nay. Trong khi đó ví Bitgo được tin cậy bởi các dịch vụ bao gồm chữ ký của nhiều người để cùng chứng thực và khóa tài khoản. Ví Coinkite lại cho phép bạn có thể quyết định số lượng những bên cùng kí để có một tài khoản.

  1. Ví vật lý (ví giấy)

Nếu bạn nghĩ Bitcoin chỉ là kỹ thuật số, thì hãy suy nghĩ lại. Ví “giấy” có thể lưu trữ an toàn các đồng Bitcoin trong kho lạnh một thời gian dài. Bạn có thể lưu trữ chúng trong két an toàn cùng với những vật có giá trị khác của bạn. Để tạo ra một ví giấy, bạn sử dụng các trang web như Bitaddress.org hoặc Blockchain.info. Sau khi chúng được tạo ra, bạn in chúng ra thành một miếng giấy.

  1. Ví Bitcoin Clients (ví khách hàng)

Đây là những loại ví bitcoin nguyên bản được sử dụng bởi những người tiên phong của đồng tiền này. Các máy tính được cài đặt với ví này tạo thành phần “lõi” của hệ thống, và có quyền truy cập vào tất cả các giao dịch trên toàn Blockchain. BitcoinQt là chiếc ví Client đầu tiên được chế tạo từ Bitcoin. Nhiều người tin rằng Satoshi Nakamoto đã sử dụng nó. Với nó, bạn đóng một vai trò trong trạng thái tổng thể của hệ thống mạng.

  1. Ví phần cứng (Hardware)

Trezor và Ledger HW1 đang nhanh chóng được sử dụng phổ biến như những kho chứa bitcoin di động. Nó là những thiết bị cực kỳ nhỏ, rất an toàn để lưu trữ, gửi và nhận các giao dịch trực tuyến. Các phát triển của nó đã sử dụng những công nghệ mật mã hàng đầu và liên tục được kiểm tra về độ bảo mật.


>> Tiền kỹ thuật số - "Vịnh tránh bão” mới của các nhà đầu tư, góc nhìn từ khủng hoảng tài chính 2008.

Bảo Luân (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục