7 triệu USD đã bị đánh cắp trong đợt ICO của COINDASH

Ngày: 18/07/2017 lúc 15:01PM

7 TRIỆU USD ĐÃ BỊ ĐÁNH CẮP TRONG ĐỢT ICO CỦA COINDASH

> Sàn giao dịch Bitcoin Hàn Quốc hoàn trả tiền lại cho người dùng sau khi tài khoản bị trộm

> Giám đốc điều hành của Mt.Gox không nhận tội trong cáo buộc gian lận

> Thị trường Crypto vượt qua mức 80 tỷ USD khi Ether và Bitcoin tăng giá trở lại

Đợt ICO cho một dự án start-up được biết đến với tên gọi CoinDash đã bị dừng một cách đột ngột ngay hôm 17/07 khi được tiêt lộ rằng việc ICO đã bị tổn hại ngay khi vừa tiến hành.

*ICO: Là sự phát hành token hoặc coin lần đầu tiên để huy động vốn đối với các công ty start-up trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số, có nhiều đặc điểm tương tự IPO của các công ty trên sàn chứng khoán

ICO là hình thức huy động vốn đang trở nên phổ biến trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Tổng cộng đợt ICO này đã có thể huy động đến 7.53 triệu USD trước khi địa chỉ Ethereum mà nó sử dụng để gây quỹ đã bị tấn công và làm giả, dẫn đến việc đồng số tiền Ethereum đi đến một địa chỉ khác. Tất cả sự việc do một hacker ẩn danh tiến hành.

Vào thời điểm công bố thông tin này, trang web của CoinDash đã bị đóng cửa và dự án lúc đó yêu cầu những nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi địa chỉ giả mạo cung cấp thông tin để nhận lại số CoinDash Token mà họ đáng lẽ phải được nhận.

Đáng chú ý là, dự án vẫn đang bị tấn công, và việc bán token thông qua ICO đã phải chấm dứt. Trong một tuyên bố, CoinDash đã kêu gọi các nhà đầu tư không gửi bất kỳ đồng Ether nào đến bất kỳ địa chỉ nào nữa vì “các giao dịch gửi đến địa chỉ gian lận sau khi trang web đã đóng cửa sẽ không nhận được bồi thường”.

Cuộc tấn công ICO này khiến chúng ta hồi tưởng lại năm ngoái khi 50 triệu USD đã bị đánh cắp theo cách tương tự từ một dự án mang tên The DAO. Như vậy sự kiện này sẽ lại thu hút sự chú ý đến các vấn đề an ninh trong các lần ICO trong khi mà việc ICO càng ngày càng trở nên phổ biến.

Các chuyên gia của Qũy tư vấn đầu tư quốc tế BCA nhận định, hiện nay làn sóng ICO đang diễn ra rất mạnh mẽ, hàng tuần đều có start-up tiến hành ICO mới, vì thế các nhà đầu tư cần thận trọng và tìm hiểu thật kỹ mọi vấn đề liên quan đến các đợt ICO đặc biệt là vấn đề bảo mật và công nghệ của các start-up này để tránh những rủi ro tương tự.

 

>> Thị trường Crypto vượt qua mức 80 tỷ USD khi Ether và Bitcoin tăng giá trở lại

Tử Huyền (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục