Bang Delaware (Hoa Kỳ) thông qua quy chế lịch sử về Blockchain

Ngày: 02/07/2017 lúc 16:38PM

BANG DELAWARE* (HOA KỲ) THÔNG QUA QUY CHẾ LỊCH SỬ VỀ BLOCKCHAIN

> 19 ngành nghề sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng bởi Blockchain

> Các bang ở Ấn Độ đang chuẩn bị sử dụng Blockchain trong việc đăng ký đất đai

> Lần đầu tiên lượng vốn đầu tư vào ICO vượt qua nguồn vốn đầu tư mạo hiểm trong thị trường Blockchain

*Delaware là 1 trong 13 tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ, còn được gọi là “tiểu bang thứ nhất”, vì là tiểu bang đầu tiên thông qua Hiến Pháp Hoa Kỳ. Do môi trường thân thiện với doanh nghiệp cùng chính sách ưu đãi thuế, Delaware là nơi đăng ký kinh doanh của 50% tập đoàn lớn nhất thế giới, với những cái tên tuổi như: American Airlines, Apple, Berkshire Hathaway, Google, Wal-Mart…

Bang Delaware đã thông qua những sửa đổi trong pháp luật của mình về việc quy định rõ ràng các quyền kinh doanh các cổ phiếu Blockchain.

Dự luật này được thông qua vào những phút cuối cùng trước khi giờ ngừng họp của cơ quan lập pháp. Các biện pháp này là một phần của hàng loạt các sửa đổi đã được thừa nhận hợp pháp về các hồ sơ được lưu trữ trong một nguồn Blockchain.

Mặc dù các chi tiết liên quan đến vấn đề bỏ phiếu vẫn đang nổi lên nhưng giám đốc của Trung tâm sáng kiến toàn cầu bang Delaware đã mô tả tin tức này trong một email gửi tới CoinDesk:

“Giờ đây, các bạn đã có một bước ngoặt!!! Lịch sử đang được tạo ra.”

Một nguồn tin cho biết rằng dự luật đã được thông qua với sự nhất trí gần như hoàn toàn, với chỉ một phiếu chống. Cuộc bỏ phiếu này được xem là trở ngại cuối cùng đối với việc thông qua của nhà nước, sau khi thông qua dự luật tại Thượng viện vào đầu tháng này.

Chủ tịch phân viện luật doanh nghiệp của Hiệp hội liên hiệp luật sư Delaware, ông Matthew O’Toole nói với CoinDesk rằng ông trông đợi thống đốc bang John Carney ký vào dự luật và cuối tháng 7, và có hiệu lực ngay ngày 1/08.

Trong một email gửi tới CoinDesk, O’Toole nói rằng cuộc bỏ phiếu này “khiến Delaware đi đầu về luật doanh nghiệp và và dẫn đầu trong việc cho phép sử dụng cổ phần của công nghệ sổ cái phân tán (Blockchain).

Ông cũng nói thêm rằng:

“Chúng tôi mong muốn giúp đỡ các công ty của Delaware được hưởng những lợi ích từ sự hợp nhất mang tính chất đổi mới này giữa luật và công nghệ”

Việc sửa đổi này của các cơ quan lập pháp tại bang Delaware, nơi có số công ty thành lập nhiều hơn cả số dân sinh sống có ý nghĩa sâu xa đối với các công ty này trong tương lai.

Được phát triển dưới sự chỉ dẫn của luật sư Marco Santori của Coolley LLP và Caitlin Long trong việc khởi động Startup Symbiont về Blockchain, dự luật dự kiến sẽ mở đường cho việc phát hành một lượng cổ phiếu có quy mô lớn trên nền tảng Blockchain.

Bằng cách kinh doanh chứng khoán dựa trên Blockchain hoặc những sổ cái kỹ thuật số tương tự, những đối tượng trung gian kiếm lợi từ một số khâu hiện tại giữa người bán và người mua cổ phần sẽ bị loại bỏ, dẫn đến quá trình thanh toán diễn ra nhanh hơn đáng kể.

Theo nguồn tin của CoinDesk, dự luật này được thống đốc Jack Markell đưa ra từ hồi năm ngoái theo yêu cầu của nhiều công ty. Chủ tịch Symbiont Caitlin Long giải thích thêm với CoinDesk về lợi ích tiềm tàng của những sửa đổi này đó là:

“Dự luật này củng cố sự dẫn đầu của nó trong các dịch vụ đăng ký doanh nghiệp bằng cách cho phép số hóa end-to-end trong việc quản lý chứng khoán. Các ngân hàng đang rất háo hức để sử dụng các thủ tục nộp hồ sơ tự động cho phép thế chấp tài sản.”


>> 19 ngành nghề sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng bởi Blockchain


Bảo Luân (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục