Báo cáo: Các giao dịch tiền điện tử Bitcoin bị Chính phủ Hàn Quốc ra lệnh cấm

Ngày: 13/12/2017 lúc 11:46AM

Các nhà quản lý ở Hàn Quốc đã cáo buộc cấm việc mua bán các hợp đồng tương lai và các giao dịch khác gắn với đồng tiền điện tử Bitcoin

> Trên Google, từ khoá "Mua Bitcoin" được tìm kiếm nhiều hơn là "Mua vàng"

> Elon Musk: Tôi không phải là nhà sáng tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto

> Quỹ từ thiện của Bill Gates sử dụng Ripple để phát triển dịch vụ thanh toán trên di động

Theo một báo cáo ngày 6 tháng 12 của tờ Korea Herald, các chỉ thị của Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã ra lệnh cho các công ty chứng khoán như eBest Investment & Securities và Shinhan Financial Investment phải hủy các hội thảo Marketing dành cho các nhà đầu tư Bitcoin tương lai. Những hội thảo này được dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào đầu tuần tới.

Các tờ báo cũng cho biết thêm, các khoản đầu tư được phát triển trên các thị trường ngoại hối cũng bị cấm.

Hình ảnh có liên quan

Các giao dịch hợp đồng liên quan đến tiền điện tử Bitcoin đang bị cấm tại Hàn Quốc

Lệnh cấm được ban hành chỉ 2 tuần sau khi Giám đốc Cơ quan quản lý Tài chính – FSS (Financial Supervisory Services) ông Choe Heung-sik cho biết nhà chức trách Hàn Quốc sẽ không hợp pháp hoá hoạt động thương mại với Bitcoin và ông còn lưu ý rằng quốc gia  này coi Bitcoin là sản phẩm đầu cơ chứ không phải là tiền tệ hoặc một phương thức thanh toán.

Đây cũng là một cơ hội cho sự phát triển của một số thị trường ở Hoa Kỳ để phát triển các sản phẩm tiền tệ này. Hai dẫn chứng cụ thể là CME Group và CBOE.

Kết quả hình ảnh cho han quoc cam bitcoin

Hàn Quốc rút khỏi cuộc đua thị trường kỳ hạn Bitcoin

CBOE dự kiến ​​sẽ thực hiện giao dịch Bitcoin đầu tiên vào ngày Chủ nhật, với CME sẽ chính thức ra mắt chính thức vào tuần sau đó.

Chủ tịch CME Leo Melamed trước đây cho rằng việc tung ra các hợp đồng tương lai có thể giúp điều chỉnh giá của Bitcoin , mặc dù một số khu vực trong ngành đã đẩy mạnh kế hoạch này.

Trong một lá thư ngỏ gửi cho Ủy ban CFTC (Commodity Futures Trading Commission) của Mỹ được công bố ngày hôm qua, nhóm thương mại ngành công nghiệp FIA đã bày tỏ mối quan tâm của các thành viên về các sự kiện ra mắt sắp tới cũng như quá trình dẫn đến sự chấp thuận của họ.

Theo: coindesk.com

>> Tuyệt vời !!! Cách Tạo Ví Để Kinh Doanh Tiền Điện Tử Cho Người Mới


Bảo Luân (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục