Bất Ngờ Chính phủ Belarus cắt giảm thuế cho các Kinh doanh về Crypto

Ngày: 26/12/2017 lúc 21:33PM

Chính phủ Belarus đã thông qua các đạo luật mới nhằm một phần để khuyến khích sự phát triển của các kinh doanh liên quan đến cryptocurrency và Blockchain.

> Bitcoin Platinum được tạo bởi một thiếu niên Hàn Quốc là lừa đảo

> Các nhà đầu tư truyền thống tiết lộ quan điểm của họ về Bitcoin khi nó đang giữ mức giá kỷ lục

> Không thể ngờ !!! Một người phụ nữ bị bỏ tù vì sử dụng Bitcoin thuê Sát thủ ở Đan Mạch

Theo cơ quan truyền thông nhà nước  Belta, ngày 22 tháng 12, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã ký một bản sắc lệnh về phát triển nền kinh tế kỹ thuật số cho phép sử dụng các công nghệ mới như blockchain hợp pháp, đồng thời đưa ra các ưu đãi đáng kể về thuế nhằm thu hút các hoạt động kinh doanh này.

Săc lệnh này được một công ty CNTT trong nước, một tổ chức ủng hộ đạo  luật mới về Crypto tóm tắt, trong đó có nói rõ khả năng thúc đẩy sự phát triển của Khu công nghệ cao của quốc gia, một khu kinh tế đặc biệt mà chính phủ muốn làm trung tâm cho các dự án khởi nghiệp về công nghệ và tài chính.

Kết quả hình ảnh cho Crypto

Sắc lệnh này được một công ty CNTT trong nước, một tổ chức ủng hộ đạo  luật mới về Crypto tóm tắt

Các yếu tố trong bộ luật là cơ sở pháp lý cho các công ty phát triển hợp đồng thông minh, phát hành thẻ tín dụng, giao dịch tiền tệ kỹ thuật số và hoạt động mining (đào coin) - tất cả đều được miễn thuế thu nhập trong năm năm tới.

Luật quy định:

"Doanh thu, lợi nhuận (thu nhập, tiền thu được từ các hoạt động khác nhau với các token không được xét là khoản phải chịu thuế cho đến tháng 1 năm 2023."

Như đã báo cáo hồi tháng 7, ngân hàng trung ương của nước này đã và đang xem xét các cách thức để các ngân hàng trong nước kết hợp blockchain như là một phần của hệ thống đảm bảo giao dịch.

Trong một báo cáo khác  được công bố hôm nay, Giám đốc ngân hàng trung ương Pavel Kallaur nhấn mạnh nỗ lực thúc đẩy Khu công nghệ cao để sử dụng nó như một nơi để các doanh nghiệp có các hoạt đọng kinh doanh cryptocurrency xây dựng các cửa hàng.

Ông nói với BelTA: "Đối với các đồng tiền công nghệ, Sắc lệnh Phát triển Kinh tế Kỹ thuật số cho phép các công ty trong Khu Công nghệ cao sử dụng các Tiền tệ kỹ thuật số cho các giao dịch quốc tế.

Theo: coindesk.com

>>[Bất ngờ tin nóng] Nhiều dự đoán cho rằng “Đã quá trễ để mua Bitcoin”

Bảo Luân (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục