Bitcoin Cash: chưa đầy 2 ngày đã trở thành đồng tiền lớn thứ ba

Ngày: 03/08/2017 lúc 10:45AM

BITCOIN CASH: CHƯA ĐẦY 2 NGÀY ĐÃ TRỞ THÀNH ĐỒNG TIỀN LỚN THỨ BA

> Bitcoin Cash và Bitcoin - bắt đầu phân tách Blockchain

> Liệu Coinbase có phải đối mặt với rắc rối pháp lý khi không cho phép rút Bitcoin Cash

> Ripple tăng gần 4000% trong quý II - 2017

Trong vòng chưa đầy 48 giờ kể từ khi được tách ra từ Blockchain của Bitcoin, Bitcoin Cash đã vượt qua các đồng tiền kỹ thuật số đang giao dịch khác để trở thành đồng tiền lớn thứ ba về vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, làm thế nào để nó có thể duy trì được điều này vẫn còn dấy lên một cuộc tranh luận, vì Bitcoin Cash vẫn còn chưa được sự đồng thuận và hỗ trợ từ một số mỏ khai thác và sàn trao đổi lớn.

Bitcoin cash - Một cú hích được mong đợi?

Sau hai ngày từ khi chia tách từ hệ thống Bitcoin chính, Bitcoin Cash (BCH) đã đạt được mức vốn hóa thị trường 7.7 tỷ USD vượt qua mức 6.7 tỷ USD của Ripple và trở thành đối thủ đứng thứ 3 trong thế giới tiền kỹ thuật số hiện nay.

Với mức vốn hóa khoảng 44 tỷ USD, Bitcoin nguyên bản (BTC) đang dẫn đầu thị trường, trong khi đó Ethereum xếp vị trí thứ 2 với mức 20.9 tỷ USD. Về giá của mỗi đồng coin, Bitcoin Cash thậm chí còn vượt lên mức định giá hiện tại của Ethereum (223.54 USD), nó đang được giao dịch ở mức 470.27 USD.

Bitcoin Cash đã có sự tăng trưởng nhảy vọt sau khi xuất hiện

Sự tăng vọt của Bitcoin Cash diễn ra bất chấp sự phản đối và không hỗ trợ từ nhiều mỏ khai thác và các sàn giao dịch Bitcoin lớn như Coinbase và BitMEX. Một số người dùng Coinbase thậm chí còn đe dọa sẽ kiện vì sàn này không chấp nhận BCC.

Gàn đây Blockchain Global đã mở cửa lại sàn giao dịch Australia và xác nhận rằng họ chấp nhận Bitcoin Cash và nhận thấy nhu cầu về đồng tiền này là rất lớn. “Chúng tôi đang nhận được rất nhiều đơn đặt hàng cho Bitcoin Cash – nó sẽ bùng nổ!” Đối tác liên doanh Sebastian Quinn-Watson đã nói với tờ Business Insider như vậy.

Đây là một đồng tiền tiềm năng

Việc tạo ra Bitcoin Cash là kết quả của một cuộc tranh luận đang liễn ra liên quan đến làm thế nào để mở rộng quy mô khối blochain của Bitcoin, các chuyên gia hiện nay đang bị chia rẽ về việc cuối cùng sự phân tách sẽ diễn ra như thế nào.

Hiện nay, sự tăng giá đột biến của Bitcoin Cash là dễ hiểu, Bitcoin Cash mang trong mình toàn bộ lịch sử của Bitcoin nguyên bản cho đến ngày tiến hành Hard Fork – ngày 1 tháng 8, có nghĩa là bất kỳ ai nắm giữ Bitcoin cũng sẽ có thêm một lượng Bicoin Cash tương đương.

Cuối cùng, Bitcoin Cash sẽ trở nên ổn định trong việc trao đổi trên thị trường, nhưng hiện tại, vấn đề đầu cơ chính là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng về giá. Không ai chắc chắn Bitcoin Cash sẽ có thể duy trì kết quả này trong bao lâu. Cũng giống như hầu hết những đồng tiền kỹ thuật số khác, giá trị của Bitcoin Cash phụ thuộc chủ yếu vào lượng tiền mà các nhà đầu tư ấn định và đổ vào cho nó, và việc nó có thể sử dụng dễ dàng như thế nào trong thế giới thực.

CNN cho biết: “Không có cơ sở hạ tầng nào có sẵn để hỗ trợ cho BCH”. Fran Strajnar đồng sáng lập kiêm CEO của Brave New Coin cho biết: “Mạng lưới của nó cần được hỗ trợ thêm và cơ sở hạ tầng cần được tiến hành dễ dàng như đối với Bitcoin; nếu không tương lai của BCC sẽ kết thúc”.

Theo Futurism


>> Ripple tăng gần 4000% trong quý II - 2017

Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục