Bitcoin chỉ đáng giá 100 USD? Giám đốc Công nghệ thông tin của Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản khẳng định Bitcoin chỉ là “bong bóng giá”.

Ngày: 22/11/2017 lúc 12:14PM

Bitcoin tăng giá trong năm nay tiếp tục gây sựu chú ý từ những người hoài nghi. Người mới nhất tham gia cuộc chơi này là Katsunori Sago, giám đốc đầu tư của ngân hàng Bưu điện Nhật Bản (Japanese Post Bank), người tin rằng vốn hóa thị trường và giá của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới -  Bitcoin đã bị đẩy lên quá cao so với giá trị thật sự của nó. 

> Giám đốc điều hành BlackRock - Larry Fink là một "tín đồ lớn" trong thế giới Cryptocurrency

> Tỷ phú Mark CuBan ủng hộ quỹ đầu tư mạo hiểm tiền kỹ thuật số 20 triệu USD

> Giám đốc điều hành Morgan Stanley: Bitcoin – “không chỉ là một thứ mốt thời thượng”

Katsunori Sago vẫn đang còn hoài nghi về sự phát triển của Bitcoin

Trả lời phỏng vấn Reuters ngày hôm nay, Sago lập luận rằng giá trị hợp lý thực sự của Bitcoin chỉ khoảng 100 USD, thêm vào đó ông còn nói trị giá quá cao của đồng tiền còn khủng khiếp hơn so với “bong bóng giá dot-com” vào cuối những năm 1990.

Sago cho biết, nếu bitcoin giảm xuống còn 100 USD, ngân hàng có thể cân nhắc để mua vào, nhưng do tính biến động cao nên họ cũng không lên kế hoạch bán khống loại tiền này (short-sell). Theo một nguồn tin mới nhất, các chuyên gia dự đoán rằng đợt tăng giá này có thể lên tới khoảng 10.000 USD khi CME Group ra mắt sản phẩm Bitcoin trong tương lai của họ - một sự kiện được mong đợi ​​vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, ông cũng đã đưa ra một quan điểm tích cực về công nghệ blockchain và dự đoán rằng, trong những năm tới, Bitcoin có thể được sử dụng rộng rãi để giải quyết các vấn đề về tài chính.

Tuy nhiên ông cũng cho rằng Blockchain và Bitcoin sẽ có 1 tương lai được sử dụng rộng rãi trong tương lai

"Cho đến lúc đó, tốt nhất là nên tránh xa Bitcoin và các đồng tiền mã hóa”, Sago kiên quyết.


>> Giám đốc điều hành BlackRock - Larry Fink là một "tín đồ lớn" trong thế giới Cryptocurrency 

Lizzie Tran (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục