Bitcoin giảm 500 USD vì những nhầm lẫn về các quy định của chính phủ Trung Quốc

Ngày: 11/09/2017 lúc 17:43PM

BITCOIN GIẢM 500 USD VÌ NHỮNG NHẦM LẪN VỀ CÁC QUY ĐỊNH CỦA CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC

Giá Bitcoin đã mất đi 500 USD trong 2 ngày qua, đây là lần phản ứng thứ hai của thị trường đối với những hành động gần đây của các nhà quản lý Trung Quốc. Theo thống kê của Coinmarketcap, giá Bitcoin đã mất 1,61% trong 24 giờ qua, đồng thời giá của những đồng kỹ thuật số khác trong top 10 cũng đồng loạt sụt giảm, khiến cho mức vốn hóa thị trường chỉ còn hơn 68 tỷ USD.

Đây là bài test thử thách sự phục hồi của thị trường

Ngày hôm nay, ba sàn giao dịch hàng đầu Trung Quốc là OKCoin, Huobi và BTCC – đã làm rõ rằng các nhà quản lý Trung Quốc không cấm trao đổi Bitcoin. Caixin một nguồn tin tài chính nhà nước vào ngày 9 tháng 9 đã đưa tin rằng chính phủ sẽ ngừng hoạt động giao dịch trong thị trường trong nước. Gía Bitcoin đã giảm xuống chỉ còn 4.075 USD chỉ trong vài giờ.

Gía Bitcoin đã phục hồi lên 4.310 USD cùng ngày sau khi Samson Mow, giám đốc chiến lược của Blockstream đã xác minh lại bản tin, và cho biết Caixin đã không cung cấp nguồn của tin tức.

Trong khi đó, OKCoin, Huobi và BTCC cho biết họ không nhận được chỉ thị từ ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) và các nhà quản lý địa phương. Những sàn này vẫn đảm bảo với người dùng rằng họ luôn tuân thủ các chính sách của chính phủ. OkCoin đưa ra một tuyên bố rằng nếu bản tin của Caixin là đúng, sàn này sẽ đảm bảo an toàn cho số tiền của người dùng.

Tác động về giá từ những hành động của Trung Quốc

Gía Bitcoin cũng đã bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc đối với các dự án ICO. Gía Bitcoin đã giảm 500 USD nhưng sau đó đã phục hồi lên 4.550 USD.

Mow cho rằng sự phục hồi của Bitcoin khi đối mặt với những tác động từ chính phủ những ngày vừa qua thể hiện rằng nó đã có sức chịu đựng tốt hơn và những hành động từ chính phủ không còn giữ được áp lực khi so với những năm trước đây.

Trung Quốc có thể đang tự trừng phạt chính mình.

Binance, một sàn giao dịch mới đã tài trợ cho các nhà đầu tư khai thác thông qua một dự án ICO, đã đáp lại lệnh cấm ICO của chính phủ rằng hôm nay người Trung Quốc sẽ không thể giao dịch trên sàn này nữa. Bitnance tuyên bố sẽ tạm ngưng các dịch dụ giao dịch và gửi tiền của các token HCC, LLT, ELC, BTM, và YOYO, nhưng việt rút tiền vẫn sẽ được tiếp tục. Binance nói rằng sẽ hạn chế tất cả các địa chỉ IP của Trung Quốc khỏi các hoạt động thương mại, chỉ cho phép rút tiền.

Binance nói thêm rằng sàn này sẽ tập trung các nỗ lực của mình để phục vụ cho các đối tượng quốc tế chiếm tới 84,5% số lượng người dùng của nó.

 

 

Lizzie Tran (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục