Bitcoin tiếp tục được lưu hành rộng rãi, đặc biệt là ở Úc

Ngày: 15/11/2017 lúc 17:36PM

Bitcoin đang  được tiếp tục sử dụng ngày càng rộng rãi như một loại tiền tệ bổ sung cho các hệ thống tiền tệ chính thức trên thế giới vào giữa tháng 11 năm 2017. Ở Úc, ngày càng có nhiều máy rút tiền tự động Bitcoin được cài đặt trên khắp đất nước vì ngày càng có nhiều người biết và sử dụng loại tiền tệ trực tuyến này.

> Chuyện gì sẽ xảy ra khi Trader ngưng giao dịch trên sàn chứng khoán mà chuyển sang giao dịch trực tuyến?

> Giám đốc điều hành BlackRock - Larry Fink là một "tín đồ lớn" trong thế giới Cryptocurrency

> Sau nhiều lần hạ giá, Bitcoin trở lại và mạnh hơn rất nhiều

Việc lắp đặt các máy ATM quanh nước Úc sẽ tạo cơ hội cho các chủ sở hữu Bitcoin đổi tiền ảo thành tiền mặt. Điều này sẽ dẫn đến sự chuyển đổi liên tục từ tiền ảo sang tiền thực.

Làm thế nào để Bitcoin duy trì sự tăng trưởng?

Có rất nhiều tính năng tích cực của Bitcoin thu hút ngày càng nhiều người sử dụng loại tiền tệ kỹ thuật số số một thế giới này.

Một điểm chính là người dùng hoàn toàn có thể ẩn danh trong khi tiến hành các giao dịch.

Một khi người sử dụng đã tạo một tài khoản trên hệ thống của Bitcoin gọi là Blockchain, người đó đã có thể tạo ra một số 'địa chỉ' mà họ có thể sử dụng trong việc bán hàng và mua hàng.

Một tính năng hấp dẫn khác của đồng tiền ảo là không cần phải có một bên thứ ba hoặc người trung gian để hoàn thành một giao dịch hiệu quả. Điều này là do người dùng Bitcoin có thể giao dịch trực tiếp với nhau. So với các ngân hàng có tính phí khách hàng trong việc rút tiền và duy trì quản lý quỹ của mình thì giao dịch Bitcoin có chi phí thấp hơn.

Bản đồ các ATM Bitcoin trên toàn cầu

Đối với các nhà đầu tư, hiệu suất phi thường của giá Bitcoin trên thị trường tài chính tạo cơ hội cho họ mua hoặc bán đồng tiền ảo để thu lợi nhuận cao.

Chắc chắn Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác ở Úc sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn khi số lượng máy Bitcoin ATM  được lắp đặt trên toàn quốc ngày càng tăng vào thời điểm nhiều ngân hàng trên các vùng trong cả nước đã thông báo đóng cửa.

Sự đóng cửa của các ngân hàng cho thấy ngày càng có nhiều người ủng hộ dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Hơn thế nó còn cho thấy sự suy giảm đáng kể trong việc sử dụng tiền mặt của người tiêu dùng.

Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu Bitcoin sẽ có thể tiếp tục mở rộng ở Úc và trên toàn thế giới trong tương lai gần hay không.

 

>> Sau nhiều lần hạ giá, Bitcoin trở lại và mạnh hơn rất nhiều

Lizzie Tran (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục