Blockchain và viện trợ: hơn cả sự hiệu quả

Ngày: 18/07/2017 lúc 16:24PM

BLOCKCHAIN VÀ VIỆN TRỢ: HƠN CẢ SỰ HIỆU QUẢ

Một trong những khía cạnh đáng thất vọng của viện trợ đó là phần lớn các khoản đóng góp không đến được nơi đang cần.

Ngoài các tầng lớp quan liêu và chi phí chuyển khoản. Có những cái giá của sự tham nhũng dẫn đến sự rò rỉ trong suốt một quá trình viện trợ. Theo cựu Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon, khoảng 30% của tất cả các khoản viện trở phát triển không đến được đích mong đợi.

Tham nhũng là 1 vấn đề nan giải mà viện trợ quốc tế luôn gặp phải

Đáp lại, các tổ chức từ thiện trên khắp thế giới đang chuyển sang công nghệ Blockchain. Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng không chỉ đến việc phân phối viện trợ mà nó còn có thể ảnh hưởng đáng kể đến đầu vào của chuỗi viện trợ - đó là các khoản đóng góp.

Tuần trước, một mạng lưới các cơ quan viện trợ quốc gia và quốc tế của Anh đã thông báo một sự thử nghiệm với Disberse, một startup về blockchain có mục tiêu tăng cường khả năng chuyển tiền và truy xuất nguồn quỹ đã được hiến tặng.

Blockchain được hứa hẹn đưa sự minh bạch vào quá trình viện trợ quốc tế

Các dự án tương tự trên khắp thế giới cũng đang được tiến hành. Chẳng hạn, chương trình Lương thực Thế giới gần đây đã thử nghiệm phương pháp phân chia viện trợ cho người tị nạn ở Jordan và đầu năm nay Liên hợp quốc đã kêu gọi các công ty Blockchain mới thành lập giúp sức để cải tiến và pháp triển hệ thống viện trợ mới.

Với tính minh bạch cao hơn, tin tưởng rằng các quỹ sẽ tiếp cận với nhiều nhà tài trợ và khuyến khích họ tài trợ nhiều hơn nữa.


>> 19 ngành nghề sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng bởi Blockchain

Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục