Bộ Tài chính Ấn Độ so sánh tiền ảo Bitcoin và Cryptocurrency với “Mô hình Ponzi”

Ngày: 04/01/2018 lúc 18:08PM

Trong một tuyên bố  vào Thứ Sáu tuần qua, Bộ Tài chính Ấn Độ đã khẳng định rằng tiền ảo Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác giống như các kế hoạch Ponzi và các nhà đầu tư nên thận trọng hơn khi đầu tư vào chúng

 > 2 Cách Thức Kinh Doanh Đồng Tiền Điện Tử Tại Việt Nam

> Tất tần tật tổng quan về Tiền điện tử ở Việt Nam

> Top 5 Đồng Tiền Điện Tử Dưới 1000 Usd Tiềm Năng Nhất Hiện Nay

Bộ Tài chính Ấn Độ cũng nói thêm rằng các đồng tiền kỹ thuật số không có giá trị nội tại, cũng như sự hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản nào và "đầu cơ" là lý do duy nhất khiến giá của chúng tiếp tục tăng.

Trong tuyên bố của mình, Bộ đã nhấn mạnh rằng thực sự có một nguy cơ  và nó đang trở nên ngày càng nguy hiểm khi quả bong bóng đầu tư ngày càng phổ biến trong thị trường cryptocurrency dưới hình thức của mô hình Ponzi. 

Điều này có thể dẫn đến sự sụp đổ ngay lập tức và hậu quả sẽ  kéo dài, nơi mà các nhà đầu tư, đặc biệt là người tiêu dùng bán lẻ, có thể mất tất cả số tiền họ đã rất khó khăn mới kiếm được.

Một phần của tuyên bố viết:

"Có một nguy cơ thực sự và ngày càng tăng cao về bong bóng đầu tư theo mô hình Ponzi có thể dẫn đến việc các nhà đầu tư bị thất bại đột ngột và kéo dài, đặc biệt là người tiêu dùng bán lẻ sẽ mất hết số tiền mà kiếm được và dành giụm. 

Người tiêu dùng cần cảnh giác và rất thận trọng để tránh bị mắc kẹt trong các kế hoạch Ponzi. "

Chính phủ Ấn Độ vẫn chưa đưa ra các quy định về thị trường tiền tệ số, nhưng nó đã thiết lập một Ủy ban liên ngành để nghiên cứu và xây dựng một khuôn khổ pháp lý cho ngành tài chính số này.

Kết quả hình ảnh cho ấn độ và bitcoin

Sự phổ biến của Bitcoin ở Ấn Độ ngày càng tăng, đặc biệt là ở Bangalore. Sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu ở Ấn độ là Unocoin đã giúp các thương nhân chấp nhận Bitcoin

Các thành viên của Ủy ban bao gồm cả Ngân hàng trung ương nước này là Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI).


>>> Gợi ý: Tiền kỹ thuật số đang là danh mục đầu tư sôi động và mang lại hiệu suất lợi nhuận cao nhất hiện nay. Những chuyên gia của chúng tôi đang phân tích và thẩm định nhiều Altcoins và các dự án ICO khác đầy tiềm năng. Hãy tham gia Group Facebook cùng chúng tôi để tìm hiểu và thảo luận


Trong khi đó, vào tháng 11  vừa qua Toà Tối cao Ấn Độ đã đưa ra lời kêu gọi Chính phủ bắt đầu soạn thảo một khuôn khổ pháp lý để 'kiểm soát dòng tiền ảo Bitcoin lưu thông' trong nước.

Mặc dù có cảnh báo mới nhất, Bộ Tài chính vẫn chưa thực hiện lệnh cấm kinh doanh tiền ảo và chưa công bố bất kỳ biện pháp nào để hạn chế việc phê duyệt và tổ chức kinh doanh các loại tiền tệ số ở Ấn Độ.

Theo: cointelegraph.com  

>> 6 Quy tắc để chọn một dự án ICO tốt trong bối cảnh "bong bóng thị trường đang bị bơm căng"

Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục