Các bang ở Ấn Độ đang chuẩn bị sử dụng Blockchain trong việc đăng ký đất đai

Ngày: 28/06/2017 lúc 14:21PM

CÁC BANG Ở ẤN ĐỘ ĐANG CHUẨN BỊ SỬ DỤNG BLOCKCHAIN TRONG VIỆC ĐĂNG KÝ ĐẤT ĐAI

> Bằng cách nào Blockchain có thể giúp chúng ta bảo vệ môi trường

> 19 ngành nghề sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng bởi Blockchain

> Công nghệ Blockchain hỗ trợ Liên Hợp Quốc cung cấp lương thực cho người tị nạn tại Jordan

Theo nguồn tin khu vực của tờ The Economic Times, các tiều bang Andhra Pradesh và Telangana đang chuẩn bị cho việc sử dụng công nghệ Blockchain để làm lại sổ đăng ký đất đai kỹ thuật số. Tại Telangana – với sự hỗ trợ của Trung tâm Phát triển Máy tính cấp cao (C-DAC), các cơ quan nhà nước cũng đang tìm cách áp dụng blockchain cho sở thuế vụ.

Đáng chú ý là dự án đăng ký đất đai này được xây dựng nhằm tăng cường tính minh bạch và tỷ lệ giả mạo tài liệu. Nó được kỳ vọng sẽ hoàn thành vào năm tới.

Tương tự, ở biên giới phía nam của Telangana, bang Andhra Pradesh cũng đang nỗ lực để tích hợp công nghệ Blockchain vào cơ sở dữ liệu dân dụng.

Theo báo cáo, các cơ sở dữ liệu này lưu trữ thông tin về trợ cấp xã hội và hồ sơ đất đai. Chúng thường trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng. Các quan chức Andhra Pradesh đang làm việc với các Startup của nước này để xây dựng các dịch vụ dựa vào Blockchain.

NT Arunkumar đại diện đặc biệt về Công nghệ thông tin và Đổi mới của bang Andhra đã tham gia hội nghị thượng đỉnh CoinDesk Consensus 2017 vào tháng trước, đã phát biểu rằng cần có sự phối hợp xuyên biên giới nhiều hơn nữa để phát triển công nghệ tiên tiến này.


>> Công nghệ Blockchain hỗ trợ Liên Hợp Quốc cung cấp lương thực cho người tị nạn tại Jordan

Tử Huyền (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục