Các hiệp hội tài chính Trung Quốc cảnh báo người dân về tiền kỹ thuật số

Ngày: 29/01/2018 lúc 11:42AM

Hiệp hội quản lý luật cá nhân tại Trung Quốc đang cảnh báo người dân về việc tham gia vào các chương trình đầu tư ICO (kêu gọi vốn thông qua hình thức phát hành các đồng xu ban đầu) ở nước ngoài và hoạt động kinh doanh tiền kỹ thuật số. 

>>> Gợi ý: Tiền kỹ thuật số đang là danh mục đầu tư sôi động và mang lại hiệu suất lợi nhuận cao nhất hiện nay. Những chuyên gia của chúng tôi đang phân tích và thẩm định nhiều Altcoins và các dự án ICO khác đầy tiềm năng. Hãy tham gia Group Facebook cùng chúng tôi để tìm hiểu và thảo luận

Trong một tuyên bố công khai được công bố vào ngày 26 tháng 1, Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia (NIFA) viết rằng, sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm ICO vào tháng 9 năm ngoái và yêu cầu đóng cửa các sàn giao dịch ẩn danh, họ đã chứng kiến 1 sự di chuyển ồ ạt dòng tiền của các nhà đầu tư ra các tài khoản nước ngoài bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm lách luật để tham gia vào các hình thức đầu tư này 

Các cơ quan tài chính Trung Quốc đang cảnh báo người dân trong nước về việc đầu tư vào tiền kỹ thuật số

NIFA tuyên bố:

"Gần đây, khi các chính phủ trên toàn thế giới đang thắt chặt các quy định về tiền kỹ thuật số, một số ICO ở nước ngoài và các sàn giao dịch cũng có thể phải đối mặt với nguy cơ nghiêm trọng bị đóng cửa do vấn đề tuân thủ luật pháp, do đó các nhà đầu tư trong nước nên thận trọng về rủi ro có thể phải hứng chịu. 

Mặc dù là tổ chức tự quản và không phải là cơ quan quản lý, NIFA đã được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) khởi xướng vào năm 2015 và đã được Hội đồng Nhà nước thông qua. Cảnh báo chỉ xuất hiện vài tuần sau khi Hiệp hội này đưa ra một cảnh báo khác về các hoạt động biến tướng của ICO, nhưng được đưa ra thị trường dưới nhiều hình thức khác nhau.

Ngoài ra, NIFA đã nhấn mạnh rằng các hoạt động mua bán tiền kỹ thuật số thông qua các thị trường phi tập trung (OTC) hiện không tuân thủ các quy định hiện hành. Một số mạng xã hội trong nước đã được sử dụng như một thị trường để tạo thuận lợi cho giao dịch trực tiếp giữa các cá nhân và một số công cụ thanh toán không thông qua ngân hàng cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tài chính nhằm giúp các nhà đầu tư Trung Quốc tham gia vào thị trường này thông qua các quốc gia liên kết.

Theo báo cáo, sau khi đóng cửa các sàn giao dịch ẩn danh trong nước, các nhà đầu tư Trung Quốc đã chuyển sang các nền tảng OTC hoạt động trên các ứng dụng nhắn tin như WeChat và Telegram. Các phương thức thanh toán như WeChat Pay, AliPay và chuyển khoản ngân hàng vẫn có sẵn cho các nhà giao dịch OTC để sử dụng qua các giao dịch khác.

Các nhà đầu tư Trung Quốc bằng nhiều hình thức khác nhau đang "lách luật" để tiếp tục tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số

Trích dẫn chi tiết từ lệnh cấm ICO của ngân hàng trung ương, Hiệp hội chỉ ra rằng tất cả các hoạt động này vẫn thuộc phạm vi kinh doanh cryptocurrency, có thể được giám sát quy định. 

NIFA viết: "Các nhà đầu tư nên biết rằng tất cả các dịch vụ thương mại này đều có những rủi ro tiềm ẩn đối với các chính sách về luật pháp và được khuyên nên tránh xa các hoạt động bất hợp pháp này.

Chỉ tuần trước, chi nhánh Bắc Kinh của PBoC đã đưa ra một thông báo cho các dịch vụ thanh toán địa phương yêu cầu họ điều tra và ngừng cung cấp các nhà giao dịch ẩn danh trong nước.

Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục