Chính quyền Mỹ bắt giữ sáng lập một sàn giao dịch Bitcoin

Ngày: 22/02/2018 lúc 09:51AM

Chủ sở hữu của BitFunder, một sàn giao dịch bitcoin và các loại ngoại tệ đã bị bắt bởi chính phủ Hoa Kỳ.

Các cáo buộc chống lại Jon Montroll, còn được gọi là "Ukyo", đã được Phòng Tư pháp Hoa Kỳ công bố sau khi các cuộc điều tra của Văn phòng Điều tra Liên bang (FBI) và Ủy ban Chứng khoán (SEC) được tiến hành. SEC đang theo đuổi cáo buộc chống lại Montroll trong một hành động riêng biệt, cáo buộc rằng ông này điều hành một sàn giao dịch không có giấy phép và lừa đảo các nhà đầu tư.

>>> Gợi ý: Tiền kỹ thuật số đang là danh mục đầu tư sôi động và mang lại hiệu suất lợi nhuận cao nhất hiện nay. Những chuyên gia của chúng tôi đang phân tích và thẩm định nhiều Altcoins và các dự án ICO khác đầy tiềm năng. Hãy tham gia Group Facebook cùng chúng tôi để tìm hiểu và thảo luận

Theo Montgomery, Văn phòng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ ở New York, Montroll đã bị bắt vào ngày Thứ Tư.

Các chi tiết của vụ kiện làm liên tưởng lại những thời kỳ trước đó trong lịch sử phát triển của bitcoin khi các trang web như BitFunder - một hình thức sàn giao dịch chứng khoán cho các công ty cryptocurrency - phổ biến hơn. BitFunder đã bị đóng cửa vào cuối năm 2013 và hoạt động như một công ty cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho sàn giao dịch tiền kỹ thuật số WeExchange.

Như đã nêu trong đơn khiếu nại của Bộ Tư pháp, BitFunder là mục tiêu của một nỗ lực hacking cho phép những người đứng đằng sau tấn công vào quỹ tiền của chính nó. Điều này dẫn đến việc mất đi khoảng 6.000 bitcoins từ WeExchange, làm cho sàn giao dịch này phải phá sản.

1 vụ bắt giữ đã diễn ra liên quan đến vụ mất cắp hơn 6000 Bitcoin tại sàn giao dịch WeExchange

Các công tố viên cáo buộc rằng, vào tháng 11 năm 2013, Montroll "đã cung cấp lời khai tuyên thệ với văn phòng khu vực New York của SEC liên quan đến việc điều tra các hoạt động của Exploit và BitFunder." Là một phần của lời khai đó, ông đã gửi bản báo cáo kết quả, phản ánh "tổng số bitcoins sẵn có cho người dùng BitFunder trong Weexchange Wallet tính đến ngày 13 tháng 10 năm 2013" là khoảng 6.700 BTC. 

Tuy nhiên, SEC tuyên bố bảng cân đối tài chính đó là giả mao, Bộ Tư pháp cho biết hôm thứ Tư, cáo buộc: "Montreg đã tham gia vào cuộc trò chuyện qua internet với một người khác (" Person-1 "), trong đó có một cuộc nói chuyện qua điện thoại di động, mà ông đã tìm kiếm sự giúp đỡ trong việc kiểm soát "số bitcoin bị đánh cắp". Khi điều đó không có hiệu quả, [Montroll] đã chuyển một số cổ phần của mình vào WeExchange để che giấu những tổn thất. Tuy nhiên cuộc tấn công vẫn tiếp tục diễn ra và thực tế số lượng bitcoin bị mất đi tại WeExchange nhỏ hơn nhiều so với số liệu mà Montroll đã báo cáo trong bảng báo cáo tài chính giả mạo cung cấp cho cơ quan điều tra  

Montroll bị buộc tội sau khi bị những nhân viên điều tra của SEC tiến hành điều tra. 

"Trong khi [Montroll] thừa nhận rằng bảng cân đối tài chính là sản phẩm của sự can thiệp bằng tay của ông vào hệ thống WeExchange, ông phủ nhận việc đứng sau cuộc tấn công lấy đi số tiền nói trên và nói rằng chỉ phát hiện ra cuộc tấn công sau khi SEC thông báo với anh ta vào ngày đầu tiên và nó không liên quan gì đến đoạn chat mà SEC đưa ra" Bộ nói.

Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục