Chủ tịch CFTC Giancarlo lạc quan về tương lai của Bitcoin và tiền kỹ thuật số

Ngày: 07/02/2018 lúc 10:16AM

Hôm nay Quốc hội Hoa Kỳ đã có 1 cuộc họp quan trọng về Crypto, vì những mức độ quan trọng về thái độ của giới chức Hoa Kỳ đối với tiền kỹ thuật số nên hội nghị thu hút sự quan tâm của giới đầu tư Crypto trên toàn cầu.

>>> Gợi ý: Tiền kỹ thuật số đang là danh mục đầu tư sôi động và mang lại hiệu suất lợi nhuận cao nhất hiện nay. Những chuyên gia của chúng tôi đang phân tích và thẩm định nhiều Altcoins và các dự án ICO khác đầy tiềm năng. Hãy tham gia Group Facebook cùng chúng tôi để tìm hiểu và thảo luận

Hai trong số các cơ quan quản lý thị trường tài chính quan trọng nhất ở Hoa Kỳ đã đưa ra các thông báo về các quy định đối với tiền kỹ thuật số.  Điều thú vị là quan điểm của J. Christopher Giancarlo, Chủ tịch Ủy ban Thương Mại Hàng Hoá Hoa Kỳ(CFTC). Ông nói rằng "chính phủ nên có 1 cái nhìn tích cực đối với tiền kỹ thuật số"

Christopher Giancarlo lạc quan về Cryptocurrencies

Cộng đồng cryptocurrency đã mong đợi cuộc họp này từ một thời gian thật dài. Thực tế là các cơ quan quản lý tài chính quan trọng nhất trên thế giới đang đưa ra quan điểm của họ về tiền kỹ thuật số. Thực tế đáng ngạc nhiên là thay vì có một bài diễn thuyết chính trị điển hình về tầm quan trọng của việc kiểm soát thị trường cryptocurrency, ông Giancarlo đã bình luận một cách rất tích cực về tiền kỹ thuật số.

Ông nói tại hội nghị: "Chúng ta nợ thế hệ mới này và phải tôn trọng sự quan tâm của họ đối với công nghệ mới này với một cách tiếp cận quản lý chu đáo", ông tiếp tục giải thích. Ông giải thích điều này như là kết quả của việc nói chuyện với những đứa trẻ của mình, những người không quan tâm đến cổ phiếu, nhưng lại rất quan tâm đến tiền kỹ thuật số.

Blockchain và cryptocurrencies đã được các phương tiện truyền thông nhắc đến rất nhiều trong những tháng gần đây. Cryptocurrencies và Bitcoin đã đạt đến mức cao kỷ lục chỉ trong 1 thời gian ngắn và làm bất ngờ cho hầu hết các nhà phân tích tài chính. Ngay cả những nhà đầu tư lạc quan nhất cũng không nghĩ rằng nó có thể đạt được mức giá ấn tượng như vậy. Vào tháng Mười Hai, nó đã lên đến 20.000 đô la và bây giờ đang được giao dịch khoảng $ 7,500 đô la.

Ông Giancarlo cũng nói rằng Bitcoin có giá trị thực. Đối với ông, giá trị thật của Bitcoin liên quan đến chi phí khai thác đồng Crypto này. Ông cũng đã bình luận về các quy định có thể được đưa ra đối với tiền kỹ thuật số. Như nhiều nước khác đang làm, thị trường cryptocurrency nên được cho phép phát triển trong khi các quy định về luật pháp được chính phủ thảo luận và đưa ra nhằm kiểm soát tốt hơn thị trường này

Kể từ khi tuyên bố trên được đưa ra, Bitcoin tăng gần $ 1.000 đô la. Điều đó có nghĩa là thị trường đã phản ứng ngay lập tức với các nhận xét tích cực đối với toàn bộ cộng đồng cryptocurrency. Chúng ta sẽ vẫn cần phải đợi cho đến khi những quy định rõ ràng được thực hiện và thị trường tiền kỹ thuật số sẽ tiếp tục phát triển như thế nào tại Hoa Kỳ nhưng nhìn chung đã có những diễn biến tích cực dành cho thị trường này sau 1 tuần ảm đạm với việc đi xuống của tất cả các đồng Coin

 

Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục