Chuyện gì sẽ xảy ra khi Trader ngưng giao dịch trên sàn chứng khoán mà chuyển sang giao dịch trực tuyến?

Ngày: 12/11/2017 lúc 16:25PM

> Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong triển khai thị trường Blockchain - Powered vào năm 2018

> Tiền kỹ thuật số -  "Vịnh tránh bão” mới của các nhà đầu tư, góc nhìn từ khủng hoảng tài chính 2008.

> Giám đốc điều hành BlackRock - Larry Fink là một "tín đồ lớn" trong thế giới Cryptocurrency

Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông đã trở thành sàn chứng khoán đầu tiên đóng cửa sau 31 năm hoạt động. Do tính chất thay đổi của thị trường, Hong Kong có thể chỉ là đơn vị đầu tiên trong số nhiều sàn chứng khoán sẽ tiếp tục đóng cửa một ngày không xa vì sự phát triển của kinh doanh điện tử và Internet.

Theo BBC , sàn chứng khoán Hồng Kông là nhà của hơn một ngàn thương nhân ở thời điểm phát tiển nhất của nó. Hiện giờ khu vực này đang được xem xét để đổi mới và sau đó sẽ được chuyển thành không gian để tổ chức các hội nghị và triển lãm.

Sàn giao dịch là gì?

Chứng khoán đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế của một quốc gia nói riêng và nền kinh tế toàn cầu nói chung. Trong các giao dịch chứng khoán, các nhà môi giới chứng khoán và các trader mua và bán cổ phiếu, trái phiếu và các gia dịch này sẽ được thực hiện tại một vị trí trung tâm như các sàn chứng khoán. Tuy nhiên, với sự gia tăng của giao dịch trên Internet, việc tập trung hóa không còn cần thiết nữa. Người ta có thể thực hiện nhiều giao dịch dễ dàng và nhanh chóng qua Internet, cho nên họ không cần thiết phải có mặt tại sàn giao dịch nữa.

Giao dịch chứng khoán trực tuyến đang dần thay thế việc phải đến sàn giao dịch để giao dịch

Thậm chí với những giao dịch bắt buộc sự có mặt trên sàn giống như Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), nhiều hoạt động của Trader diễn ra ngoài phạm vi của sàn chứng khoán.

Bắt đầu xu thế?

Điều gì sẽ xảy ra khi nhiều sàn chứng khoán sẽ theo chân Hongkong đóng cửa sàn giao dịch trực tiếp của mình? Rát có thể trader sẽ bắt đầu phân tán rộng hơn và các rào cản về việc nhập cảnh để thực hiện các giao dịch sẽ được giảm bớt. Bất cứ ai có sự chấp thuận về pháp lý và công nghệ phù hợp sẽ có thể mở sàn giao dịch mà không cần phải thuê bất kỳ một không gian nào.

Tiền kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến hơn cũng là lúc mà cách thức trao đổi chúng cũng sẽ bị biến đổi. Những người đam mê tiền kỹ thuật số đang làm quen dần với việc thực hiện các giao dịch nhỏ lẻ mà không cần bất cứ một môi giới hay khâu trung gian nào.  Nếu tiền tệ kỹ thuật số thực sự tiếp tục phát triển theo cách mà nhiều người đam mê tin tưởng, thì sàn giao dịch trực tiếp có thể rất nhanh trở nên lỗi thời.

Với sự phát triển mạnh mẽ của tiền kỹ thuật số trong thời gian vừa qua, Trade coin được dự báo là sẽ cạnh tranh rất lớn với hình thức giao dịch chứng khoán truyền thống

Khi thương mại điện tử và trực tuyến phát triển phổ biến, các nhà sản xuất phần mềm sẽ có khả năng khám phá các dịch vụ của họ, cho phép thực hiện nhiều giao dịch hơn hoặc các giao dịch nhỏ hơn để phát triển. Hồng Kông có thể đặt ra một tiền lệ tốt hoặc xấu tùy thuộc vào quan điểm của các nhà kinh doanh. Một thời gian sau chũng ta sẽ biết liệu các sàn giao dịch chứng khoán trên thế giới có theo chân Hongkong hay không.

NGUỒN: cointelegraph.com


 >> Tiền kỹ thuật số -  "Vịnh tránh bão” mới của các nhà đầu tư, góc nhìn từ khủng hoảng tài chính 2008. 

Lizzie Tran (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục