Coincheck xác nhận vụ tấn công mạng lớn nhất lịch sử

Ngày: 29/01/2018 lúc 09:53AM

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coincheck có trụ sở tại Tokyo đã xác nhận rằng họ đang phải hứng chịu những gì dường như là vụ hack (tấn công mạng) lớn nhất trong lịch sử công nghệ

>>> Gợi ý: Tiền kỹ thuật số đang là danh mục đầu tư sôi động và mang lại hiệu suất lợi nhuận cao nhất hiện nay. Những chuyên gia của chúng tôi đang phân tích và thẩm định nhiều Altcoins và các dự án ICO khác đầy tiềm năng. Hãy tham gia Group Facebook cùng chúng tôi để tìm hiểu và thảo luận

Trong một cuộc họp báo lúc 23:30 JST (14:30 UST), Wakata Koichi Yoshihiro và giám đốc điều hành Yusuke Otsuka ước tính thiệt hại của nó là 58 tỷ yen (khoảng 533 triệu đô la). Theo Bloomberg, tham gia buổi họp báo, đã có 500 triệu token NEM bị lấy đi từ ví điện tử của Coincheck.

Tweets của Nikkei xuất hiện cho thấy rằng số tiền chính xác bị đánh cắp có thể không được biết đầy đủ cho đến khi các biện pháp kiểm tra chi tiết được thực hiện và thống kê.

Tuy nhiên, số liệu cho thấy con số này ít nhất là hơn 400 triệu USD, bao gồm ảnh hưởng của vụ việc đến sự suy giảm giá trị của XEM , mã thông báo của giao thức NEM..

Vào thời điểm đó, giá của XEM là $ 0.85, giảm so với mức cao $ 1.01 hôm nay, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Đáng chú ý, số tiền bị đánh cắp từ Coincheck có thể lớn hơn số tiền bị đánh cắp từ Mt. Gox vào năm 2014 (khoảng 340 triệu đô la), mặc dù tác động của vụ hacck này đến thị trường tiền kỹ thuật số sẽ nhỏ hơn nhiều do sự gia tăng vốn hóa thị trường kể từ đó.

Tin đồn đã được lan đi về hành vi tấn công từ sáng sớm nay khi Coincheck đột ngột đóng băng hầu hết các dịch vụ của mình.

Công ty này đã thông báo trên trang web của mình vào khoảng 13:00 giờ JST (04:00 UTC) rằng nó đã hạn chế tiền gửi, giao dịch và thu hồi XEM, mã thông báo chạy trên blockchain NEM.

Vụ việc tấn công vào Coincheck được đánh giá là có mức thiệt hại lớn hơn cả Mt.Gox trước đây

Việc đình chỉ toàn bộ việc rút các đồng tiền khác trên sàn cũng như đồng Yên Nhật được công bố khoảng 30 phút sau đó. Trong vài giờ sau, việc mua bán trên sàn cũng bị hạn chế, ngoại trừ bitcoin. Theo cập nhật mới nhất, các phương thức gửi tiền khác bao gồm cả thẻ tín dụng cũng đã được dừng lại.

Coincheck đang tìm cách bù đắp cho khách hàng, giám đốc điều hành của họ cũng thông báo trong buổi họp báo.

Họ cũng tiết lộ rằng Coincheck đã không được đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản, nhưng bây giờ họ có kế hoạch làm như vậy để đảm bảo tăng độ an toàn cho các nhà đầu tư. Chủ tịch Coincheck nói ông "rất lấy làm tiếc" về vấn đề này.

 

Lizzie Tran (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục