Công nghệ Blockchain hỗ trợ Liên Hợp Quốc cung cấp lương thực cho người tị nạn tại Jordan

Ngày: 27/06/2017 lúc 12:20PM

HÀNG TRIỆU NGƯỜI TỊ NẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC THỰC PHẨM VIỆN TRỢ NHỜ VÀO CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

> Sự kiện Fintech lớn nhất thế giới sẽ diễn ra tại Copenhagen

> 2 trong 4 công ty của Big Four sẽ tham gia dự án sổ cái mở - Hyperledger

> Ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới được xây dựng

Chương trình Lương thực thế giới của Liên Hợp Quốc đã cung cấp thực phẩm thành công cho 10.000 người tị nạn Syria ở Jordan bằng cách sử dụng Blockchain của Ethereum để phân phối viện trợ. Chương trình này đã chứng minh tiềm năng của Blockchain trong việc hỗ trợ các hoạt động nhân đạo.

Blockchain giúp cung cấp lương thực cho thế giới

Vào ngày 30/05, Chương trình Lương thực thế giới (WFP) của Liên Hợp Quốc (UN) đã thông báo rằng 10.000 cá nhân đã hưởng lợi thử việc thử nghiệm việc chuyển giao thức ăn đến cho người tị nạn bằng cách sử dụng Blockchain của Ethereum. Nền tảng của WFP được thực hiên bởi Parity Technologies, một Startup được dẫn dắt bởi Garvin Wood, đồng sáng lập của Ethereum, cũng như công ty cơ sở dữ liệu lớn Datarella.

Hoạt động này cho phép những người tị nạn Syria nhận thực phẩm đã được chi trả bởi WFP từ các khu chợ địa phương tham gia vào chương trình này ở các trại tị nạn Jordan. Những cá nhân này thực hiện quét nhãn cầu (eyes scanned) để xác nhận họ là một trong số 500.000 người được nhận viện trợ thuộc đối tượng hỗ trợ ti nạn. Sau khi được xác nhận họ có thể nhận thực phẩm của họ.

Dự án này có thể là một mô hình cho người tị nạn thế giới. 5 triệu người đã trốn khỏi Syria một mình, và nhiều người hiện đang sống trong cảnh nghèo đói gần biên giới Jordan. Đất nước này đang đối phó với cuộc khủng hoảng người tỵ nạn cực kỳ lớn. Vào năm 2016, Liên Hợp Quốc ước tình có khoảng 630.000 người tị nạn người Syria và 2 triêu người Palestine và số lượng người Palestine đang tăng lên do sự chay trốn khỏi các cuộc xung đột tại Yemen, Somalia và Irac.

Blockchain có phải là tương lai hay không?

Blockchain có thể cung cấp sự trợ giúp trên quy mô lớn hơn và WFP có một mục tiêu đầy tham vọng rằng sẽ mở rộng số lượng người được hỗ trợ lên 100.000 người vào tháng 8, và giúp cho toàn bộ số dân tị nạn ở Jordan vào năm 2018, giúp xóa đói trên toàn thế giới vào năm 2030. Thành công của dự án thúc đẩy các khẳng định rằng Blockchain có thể được sử dụng để thay đổi các lĩnh vực nhân đạo và phát triển bền vững.

Robert Opp, giám đốc sáng kiến và quản trị thay đổi của WFP đã giải thích trong một thông cáo báo chí của Liên Hợp Quốc rằng “thông qua Blockchain, chúng tôi có thể cắt giảm chi phí thanh toán và bảo vệ tốt hơn dữ liệu của người hưởng lợi, kiểm soát rủi ro tài chính và đáp ứng nhanh hơn đối với các trường hợp khẩn cấp”. “Sử dụng Blockchain có thể là bước nhảy vọt về chất lượng – không chỉ đối với WFP mà còn cho toàn bộ cộng đồng những người theo chủ nghĩa nhân đạo toàn thế giới”.


>> 2 trong 4 công ty của Big Four sẽ tham gia dự án sổ cái mở - Hyperledger

Lizzie Tran (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục