Công Ty Luật Của Hàn Quốc Chống Lại Các Quy Định Trái Với Hiến Pháp Về Đồng Tiền Ảo Crypto Của Chính Phủ

Ngày: 06/01/2018 lúc 22:26PM

Thứ Ba vừa rồi Công ty luật Anguk Law ở Seoul đã thông báo rằng họ đã đệ trình một bản kháng cáo hiến pháp vào ngày 30 tháng 12 về các Quy định về trao đổi Tiền tệ kỹ thuật số hay thường gọi là đồng tiền ảo gần đây của chính phủ Hàn Quốc, họ cho rằng đó là "vi phạm các quyền sở hữu", tờ The Korea Times đưa tin .

> Giao Dịch Tiền Ảo Là Gì? Tất Tần Tật Về Hoạt Động Giao Dịch Các Loại Tiền Ảo

> 2 Cách Thức Kinh Doanh Đồng Tiền Điện Tử Tại Việt Nam

>[Cảnh Báo] 2 Mô Hình Kinh Doanh Lừa Đảo Mượn Danh Tiền Điện Tử

Khiếu nại này cho rằng các quy định mới nhất của Chính phủ về giao dịch tiền ảo cryptocurrency được công bố vào tuần trước , nhằm mục đích làm cho việc buôn bán các đồng tiền ảo tại Hàn Quốc trở thành rõ ràng về danh tính, là "trái với Hiến pháp".

Văn phòng luật sư Anguk cho rằng kể từ khi cryptocurrency chính thức không được coi là một loại tiền tệ hoặc một công cụ Tài chính ở Hàn Quốc, không thể có bất kỳ luật Tài chính hiện hành để quản lý việc kinh doanh các đồng này.

Kết quả hình ảnh cho Crypto tai han quoc

Khiếu nại này cho rằng các quy định mới nhất của Chính phủ về giao dịch tiền ảo cryptocurrency được công bố vào tuần trước là không hợp lý

>>> Xem ngay: Binance - Sàn giao dịch tiền ảo sáng giá mới, hứa hẹn soán ngôi Bitfiniex và Poloniex

Jeong Hee-chan, luật sư của công ty luật, nói với các phóng viên rằng phải xác định tình trạng tiền tệ ảo - bất kể tài sản, hàng hoá, hay loại tài sản nào khác - trước khi đưa ra các quy định:

"Chúng tôi đồng ý rằng các quy định là cần thiết, nhưng luật lệ nên được đưa ra sau khi các luật liên quan được thi hành. Đơn khiếu nại này cũng là một yêu cầu chính phủ tôn trọng quyền sở hữu của người dân và đưa ra các quy định sau khi đạt được sự nhất trí của cộng đồng"

>>> Gợi ý: Tiền kỹ thuật số đang là danh mục đầu tư sôi động và mang lại hiệu suất lợi nhuận cao nhất hiện nay. Những chuyên gia của chúng tôi đang phân tích và thẩm định nhiều Altcoins và các dự án ICO khác đầy tiềm năng. Hãy tham gia Group Facebook cùng chúng tôi để tìm hiểu và thảo luận


Các quy định gần đây về tiền ảo tại Hàn Quốc

Hôm 28 Tháng Mười Hai, chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố kế hoạch cấm sử dụng các tài khoản tiền ảo vô danh để trao đổi các loại tiền tệ kỹ thuật số với nỗ lực "hạn chế đầu cơ tiền tệ", theo tin từ Hãng truyền thông địa phương Yonhap.

Theo The Korea Times, hầu hết các giao dịch tiền điện tử crypto ở Hàn Quốc hiện đang sử dụng các tài khoản tiền ảo ảo được liên kết với tài khoản ngân hàng của họ, vì nó sẽ dễ dàng hơn cho các sàn giao dịch quản lý dòng tiền của khách hàng của mình.  

Hình ảnh có liên quan

Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố kế hoạch cấm sử dụng các tài khoản tiền ảo vô danh để trao đổi các loại tiền tệ kỹ thuật số với nỗ lực "hạn chế đầu cơ tiền tệ

Bắt đầu từ ngày 20 tháng 1, khách hàng sẽ phải sử dụng các tài khoản ngân hàng với tên thật và tài khoản tại các Sàn giao dịch Crypto phải có tên phù hợp để sử dụng cho tiền gửi và rút tiền.

FOMO-drive "cryptocurrency mania" ở Hàn Quốc đã được ghi nhận với sự tăng trưởng đáng chú ý của Ripple trong tuần vừa qua, đẩy altcoin trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ hai về vốn hóa thị trường.

Theo: cointelegraph.com

>> 3 bước đầu tư vào tiền điện tử Firstcoin cho người mới bắt đầu

Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục