Cựu thượng nghị sĩ Mỹ :"Bitcoin có thể thay đổi thế giới"

Ngày: 31/01/2018 lúc 09:42AM

Cựu Thống đốc bang New Hampshire, thượng nghị sĩ Judd Gregg trong ba kỳ liên tiếp đã nói rằng ông tin rằng Bitcoin có thể làm thay đổi thế giới tiền tệ.

>>> Gợi ý: Tiền kỹ thuật số đang là danh mục đầu tư sôi động và mang lại hiệu suất lợi nhuận cao nhất hiện nay. Những chuyên gia của chúng tôi đang phân tích và thẩm định nhiều Altcoins và các dự án ICO khác đầy tiềm năng. Hãy tham gia Group Facebook cùng chúng tôi để tìm hiểu và thảo luận

Gregg đã nêu ra lý do tại sao ông nghĩ rằng mọi người nên tin tưởng vào Bitcoin, làm thế nào Bitcoin có thể được sử dụng và những gì có thể có ý nghĩa cho nền kinh tế toàn cầu.

Gợi ý so sánh Bitcoin với vàng, Gregg lưu ý rằng Bitcoin thật sự có giá trị vì nó có trữ lượng có giới hạn giống như vàng và được các ngân hàng chấp nhận rộng rãi, trong khi trước đây nó chỉ được hỗ trợ chủ yếu bởi niềm tin của cộng đồng sở hữu tiền kỹ thuật số. Sự khác biệt tạo nên sự thú vị của Bitcoin chính là ở chỗ Bitcoin ở thời điểm hiện tại không bị nắm giữ và chiu sự chi phối bởi bất kì 1 ngân hàng trung ương hay chính phủ nào

Gregg nói: "Vì bitcoin không bị kiểm soát bởi bất kỳ quốc gia, chính phủ hay ngân hàng trung ương nào," nó có vẻ tốt đến nỗi người ta có thể bị cám dỗ để nói rằng "Những giao dịch tài chính bạn thực hiện thông qua Bitcoin sẽ không để lại bất cứ 1 dấu vết nào". Anh ấy tiếp tục: "Tuy nhiên, đó có thể chỉ là một góc nhìn truyền thống. Bitcoin thực sự có thể làm thay đổi toàn bộ thế giới của các giao dịch thương mại."

Ông nói, nếu người ta có đủ niềm tin rằng Bitcoin hoặc cryptocurrencies sau đó có giá trị thực sự, thì nó có thể mở ra "một kỷ nguyên mới", một trong số đó có tiềm năng "đáng kinh ngạc" như một đồng tiền thật sự trên thế giới. 

Tuy nhiên, Gregg cũng lưu ý tầm quan trọng của đồng đô la trong nền kinh tế thế giới ngày hôm nay, ông nói rằng "rất khó dự đoán thời điểm nào thì đồng đô la không còn là yếu tố cốt lõi của thương mại thế giới và dường như điều đó sẽ rất khó xảy ra".

Những nhận xét của cựu thượng nghị sĩ đến vào thời điểm các chính trị gia Hoa Kỳ đang dấy lên những tranh luận về công nghệ cũng như những chính sách về luật pháp nhằm kiểm soát Tiền kỹ thuật số cũng như là công nghệ Blockchain. 

Vào tháng 6 năm 2017, Thượng nghị sĩ Ben Kieckhefer của Nevada thông qua một đạo luật mới mở đường cho nỗ lực của bang trong việc thu hút các công ty mới hoạt động trong lĩnh vực đầy mới mẻ này.

Dự luật cấm việc đánh thuế công nghệ Blockchain ở Nevada, đồng thời thừa nhận tính hợp pháp của các công ty blockchain.

Và vào tháng 3 năm ngoái, một đề xuất lập pháp được đệ trình lên Thượng viện Maine, và được ủng hộ bởi thượng nghị sĩ Eric Brakey, nhằm mục đích tạo ra một Ủy ban dành riêng cho việc nghiên cứu việc sử dụng blockchain trong việc tiến hành và kiểm soát quá trình bầu cử được diễn ra 1 cách minh bạch nhất

 

Tử Huyền (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục