Giá Bitcoin và các đồng khác đã có dấu hiệu phục hồi

Ngày: 06/09/2017 lúc 08:54AM

GIÁ BITCOIN VÀ CÁC ĐỒNG KHÁC ĐÃ CÓ DẤU HIỆU PHỤC HỒI

Làn sóng “bán tháo” trong 3 ngày trước do tác động của lệnh cấm hoạt động ICO của Chính phủ Trung Quốc đã khiến giá Bitcoin lao dốc, mất đến 20% giá trị, từ mức kỷ lục 5.000 USD xuống mức 4.037 USD. Các đồng khác cũng đồng loạt mất giá khiến vốn hóa thị trường bốc hơi 19%.

Tuy nhiên, trong 24h vừa qua, Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số đã có dấu hiệu phục hồi, Bitcoin hiện tại đang giao dịch ở mức 4.400 USD, tăng hơn 6,6% và Ethereum phục hồi xung quanh mức giá 320 USD tăng 15,5% .

Sự kiện vừa qua là “cú sốc” lớn đối với thị trường nhưng cũng có thể là liều thuốc thử tốt về khả năng phục hồi giá và nhu cầu về tiền kỹ thuật số trên các sàn giao dịch. Nhiều luồng ý kiến bình luận đã nói “Bong bóng thị trường crypto đã vỡ”, và “ các nhà đầu tư đang tháo chạy”. Tuy nhiên cần phân biệt rõ khái niệm đầu tư và đầu cơ, những diễn biến vừa qua của thị trường nguyên nhân xuất phát từ động thái của các nhà đầu cơ. Còn đối với các nhà đầu tư họ quan tâm nhiều hơn đến giá trị thực sự về công nghệ, những ứng dụng, các kế hoạch dài hạn của một đồng kỹ thuật số. Do đó, những nhà đầu tư dài hạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi diễn biến thị trường ngắn hạn vừa qua.

Tử Huyền (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục