Giá Litecoin tăng lên 80 USD nhờ vào sự phục hồi của thị trường sau lệnh cấm ICO

Ngày: 08/09/2017 lúc 11:01AM

GIÁ LITECOIN TĂNG LÊN 80 USD NHỜ VÀO SỰ PHỤC HỒI CỦA THỊ TRƯỜNG SAU LỆNH CẤM ICO

Thị trường tiền mã hóa đang dần phục hồi hoàn toàn khi đã lấy lại được gần 25 tỷ USD từ giữa sáng thứ ba đến thứ tư. Có vẻ như các đầu tư  đã nhận ra, giống như nhà kinh doanh nổi tiếng WhalePanda đã lưu ý hôm qua rằng lệnh cấm ICO của Trung Quốc có ảnh hưởng trực tiếp tới rất ít các dự án tiền kỹ thuật số.

Gía Litecoin phục hồi vượt quá 80 USD

Một trong những đồng tiền kỹ thuật số đã bị rớt giá nghiêm trọng trong suốt cú sốc vừa rồi là Litecoin. Vào cuối tuần trước, tiếp bước kỷ lục của Bitcoin (5000 USD/coin), Litecoin đã vượt qua nhiều cột mốc quan trọng và cuối cùng đã chạm mức 92 USD vào ngày 2 tháng 9.

Biều đồ giá của LTC trên sàn GDAX

Nhưng sau khi có thông báo về ICO của Trung Quốc, Litecoin đã nhanh chóng giảm do sự bán ra ồ ạt, ngày 5 thấng 9 lúc 2:00 theo giờ UTC, chỉ còn 59 USD.

Cũng chính vào thời điểm này, nó bắt đầu quay đầu và tăng trở lại. Trong 24 giờ tiếp theo, giá Litecoin tăng 25% lên mức 75 USD. Xu hướng này tiếp tục vào ngày 6 tháng 9, khiến cho giá Litecoin một lần nữa vượt qua mức 80 USD vào khoảng 23:45 giờ UTC, mức vốn hóa thị trường là 4,2 tỷ USD.

Biểu đồ volume giao dịch của LTC cập nhật từ coinmarketcap

Sự tăng trưởng của Litecoin đã được thúc đẩy bởi các thương nhân từ Trung Quốc. Trong đợt bán tháo, hầu hết các đồng tiền kỹ thuật chuyển có thể chuyển đổi trực tiếp (theo cặp) với đồng nhân dân tệ CNY đều chịu áp lực giảm mạnh. Hiện tại, khối lượng giao dịch LTC/CNY đã đạt mức 350 triệu USD, tương đương với các cặp tiền trao đổi khác của Litecoin. Tổng cộng, khối lượng giao dịch hàng ngày của Litecoin đã vượt mức 800 triệu USD, chỉ đứng sau Bitcoin và Ethereum.

Liệu nó có tăng lên mức 100 USD?

Litecoin đã tăng mạnh sau khi nhà phát triển của nó Charlie Lee thử nghiệm thành công các giao dịch Lightning trên LTC network, đây là một sự phát triển có thể thực hiện bởi sự kích hoạt SegWit. Gỉa sử thị trường tiếp tục phát triển, sẽ không có gì là ngạc nhiên nếu Litecoin sẽ sớm thách thức kỷ lục mới: 100 USD.

Nhưng không chỉ dừng lại ở đó. Bởi vì hiện tại Bitcoin đã kích hoạt thành công SegWit, các nhà phát triển cũng đang chuẩn bị để triển khai công nghệ Lightning trên BTC blockchain. Như CCN đã đưa tin, các kênh Lightning sẽ hỗ trợ các giao dịch xuyên Blockchain (cross-blockchain transaction*) cùng với một số cải tiến khác như thanh toán tức thời… Do đó, các nhà đầu tư có lý do để tin rằng giá Litecoin sẽ tiếp tục tăng khi các nhà phát triển Lightning triển khai công nghệ này trên mạng lưới Bitcoin. (Cross-blockchain transaction: là các giao dịch giữa được thực hiện trực tiếp giữa các đồng tiền kỹ thuật số mà không cần qua các sàn giao dịch trung gian như Coinbase).

 

 

 

Tử Huyền (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục