Hàn Quốc cấm các giao dịch tiền kĩ thuật số ẩn danh

Ngày: 25/01/2018 lúc 09:29AM

Hàn Quốc đang tiến hành cấm các tài khoản ẩn danh thực hiện các giao dịch tiền kỹ thuật số

Động thái này nhằm ngăn chặn việc sử dụng tiền ảo cho các mục đích phạm pháp như rửa tiền. Các quy định trên sẽ làm cho Hàn Quốc trở nên gần gũi hơn với các quy định tài chính như ở các thị trường khác.

>>> Gợi ý: Tiền kỹ thuật số đang là danh mục đầu tư sôi động và mang lại hiệu suất lợi nhuận cao nhất hiện nay. Những chuyên gia của chúng tôi đang phân tích và thẩm định nhiều Altcoins và các dự án ICO khác đầy tiềm năng. Hãy tham gia Group Facebook cùng chúng tôi để tìm hiểu và thảo luận

Hàn Quốc đang được xem là thị trường lớn thứ 3 thế giới đối với các giao dịch Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác sau Nhật Bản và Mỹ.

Tầm quan trọng của đất nước này trong thị trường crypto của thế giới sẽ khiến những quyết định của Seoul có thể ảnh hưởng lớn và tạo ra những cú sốc giá đột ngột.

Chính sách mới này đã được thảo luận trong thời gian qua và sẽ được bắt đầu thi hành vào ngày 30 tháng 1. Những người sử dụng ví tiền điện tử giờ đây phải liên kết chúng với các tài khoản ngân hàng bằng tên riêng của mình và xác nhận danh tính của họ. Các yêu cầu này tương tự với yêu cầu về KYC (know your customer) ở Hoa Kỳ.

Riêng các nhà đầu tư tuổi vị thành niên sẽ bị cấm mở tài khoản ở Hàn Quốc.

Ông Kim Yong-beom, phó chủ tịch Uỷ ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc đã phát biểu tại một cuộc họp báo tại Seoul và  thông báo về các quyết định trên.

Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục