Hard Fork Byzantium của Ethereum đang vận hành trơn tru

Ngày: 17/10/2017 lúc 14:50PM

HARD FORK BYZANTIUM CỦA ETHEREUM ĐANG VẬN HÀNH TRƠN TRU

> Đếm Ngược Hard Fork Byzantium: Các Vấn Đề Trước Đợt Chia Tách Tiếp Theo Của Ethereum?

> Ngân hàng trung ương Singapore sử dụng Ethereum để số hóa tiền tệ quốc gia

> Apple chấp thuận Dash là một đồng tiền kỹ thuật số


Mặc dù vẫn còn rất sớm cho việc nâng cấp Ethereum nhưng các nhà phát triển của nó đã thông báo rằng quá trình hard fork đang được vận hành một cách trơn tru.

Phát biểu với Coindesk, nhà quản lý phát hành không chính thức của Byzantium, ông Hudson Johnston cho biết thành công của đợt hard fork này sẽ đến từ “sự làm việc chăm chỉ và nghiêm túc của những người phát triển, người dùng và những người thợ đào trong toàn bộ hệ sinh thái Ethereum”.

Hard Fork của Ethereum đang thu được những tín hiệu rất khả quan hứa hẹn sẽ giúp đồng tiền này tăng giá trong thời gian sắp tới

Những thay đổi từ việc nâng cấp sẽ khiến cho các block (khối) được tạo ra nhanh hơn, nhưng các thợ mỏ sẽ nhận được mức tiền thưởng thấp hơn trước.

Mặc dù những tác động đến cơ sở hạ tầng của Ethereum là rất lớn nhưng có vẻ như mạng lưới Ethereum đang trải qua giai đoạn điều chỉnh cho hợp lý. Hiện nay, một số khối được khai thác chỉ trong 1 giây trong khi một số khối khác lại mất gần 1 phút, dài hơn đáng kể so với mức trung bình khoảng 25 giây cho mỗi khối của giai đoạn Pre-Byzantium (trước Byzantium).

Hơn nữa, các khối được làm đầy với một số lượng giao dịch tương đối cao. Đó là một tin tốt cho khả năng mở rộng, trên lý thuyết, Ethereum có thể sẽ tiếp tục phát triển mà không làm giảm tốc độ giao dịch trong mạng lưới.

Theo những người theo dõi Ethereum Fork thì việc khai thác trên blockchain pre-Byzantium đã bị ngừng. Đây cũng là tin tức tích cực cho Ethereum, vì nó có nghĩa là chỉ tồn tại một cơ hội tương đối thấp cho việc cạnh tranh giữa các đồng tiền như việc đã xảy ra vào mùa hè năm ngoái, sự chia tách đó đã tạo ra một đối thủ mới cho Ethereum, đó là sự ra đời của Ethereum Classic.

Theo như nhà phát triển của Ethereum – Afri Schoedon, người đã chỉ ra rằng khi Hard Fork đã thành công, ai đó vẫn có thể khai thác Blockchain cũ nhưng đương nhiên là chi phí sẽ rất cao.

Trong những ngày trước đợt Fork, các nhà phát triển, các nhà khai thác Node (ví dụ như các mỏ đào), đã gặp một số rắc rối như ác lỗi trong phần mềm Byzantium khiến cho phải phát hành lại phần mềm. Vấn đề này đã được các nhà phát triển làm việc suốt ngày đêm nhằm giải quyết, sửa chữa kịp thời các lỗi và các nhà quản lý Node phải làm việc cả cuối tuần để cái đặt các phần mềm cập nhật này.

Vào thời điểm đưa tin, một tỷ lệ lớn các Node vẫn chưa được cài đặt các bản cập nhật Byzantium, mặc dù các con số đang dần tăng lên và một số các nút dòng Node nhỏ tiếp tục đang tiếp tục cố gắng cập nhập phần mềm cho kịp Hard Fork.

 

>> Đếm Ngược Hard Fork Byzantium: Các Vấn Đề Trước Đợt Chia Tách Tiếp Theo Của Ethereum?

Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục