Hot news Chính phủ Israel cân nhắc tạo ra một Cryptocurrency cho quốc gia

Ngày: 26/12/2017 lúc 21:11PM

Theo chân Nga và Dubai , Israel đang cân nhắc việc cung cấp một đồng tiền kỹ thuật số cho quốc gia mình - một đồng seken kỹ thuật số - đồng tiền tương ứng với giá trị với đồng tiền hiện hành.

> [Phân tích sự thật] Vay nợ để mua Bitcoin không phải là một ý hay!

> 2 Cách Thức Kinh Doanh Đồng Tiền Điện Tử Tại Việt Nam

>[Bất ngờ tin nóng] Nhiều dự đoán cho rằng “Đã quá trễ để mua Bitcoin”

Theo các nguồn tin từ Bộ Tài chính, thị trường chợ đen của Israel chiếm khoảng 22% tổng sản phẩm quốc nội của nước này. Một loại tiền tệ kỹ thuật số, đăng ký với chính phủ của Israel, sẽ làm cho các giao dịch thị trường chợ đen không thể thực hiện được.

Thêm vào đó, theo một nguồn tin tức, chính phủ đang xem xét các qui định làm giảm đáng kể số tiền mặt trong nền kinh tế. Ví dụ như đề xuất về luật chống trả lương bằng tiền mặt.

Tuy nhiên, quá trình tạo ra seken kỹ thuật số mới chỉ bắt đầu. Chính phủ đã đưa ra “Dự luật  Sửa đổi Kinh tế”, nếu thông qua sẽ tạo ra một ủy ban riêng cho Ngân hàng Israel để xem xét việc tạo ra đồng tiền số.

Kết quả hình ảnh cho Cryptocurrency

Chính phủ đã đưa ra “Dự luật  Sửa đổi Kinh tế”, nếu thông qua sẽ tạo ra một ủy ban riêng cho Ngân hàng Israel để xem xét việc tạo ra đồng tiền số

Việc bổ sung các luật về tiền mặt vật chất là kết quả của sự thất bại của Knesset (Cơ quan lập Pháp của Israel) cách đây hai năm. Áp lực cho việc áp dụng đồng tiền kỹ thuật số là rất cao theo ý kiến ​​gần đây của Thủ tướng Israel.

Colu , một ứng dụng ví điện tử Blockchain có trụ sở tại Israel, đã là một phần của cuộc trò chuyện với chính phủ Israel trong việc theo đuổi một đồng tiền kỹ thuật số. Mark Smargon, phó chủ tịch Blockchain Colu nói với Cointelegraph:

Colu sẽ rất vui khi hợp tác với chính phủ vì chúng tôi tin rằng các đồng tiền số là tương lai của hệ thống tài chính ".

Theo: cointelegraph.com

>>Nổi bật 2017 Vì Sao Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam Cấm tiền điện tử Bitcoin?

Bảo Luân (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục