Huy động 200 triệu USD trong 60 phút: Filecoin ICO lập kỷ lục mới

Ngày: 12/08/2017 lúc 10:16AM

HUY ĐỘNG 200 TRIỆU USD TRONG 60 PHÚT: Filecoin ICO LẬP KỶ LỤC MỚI

> 1,6 tỷ USD đã được huy động thông qua các dự án ICO, kỷ lục của tháng 7 - 500 triệu USD

> 10 triệu USD đã được huy động trong ICO đợt 1 của Dmarket

> Tỷ phú Mark CuBan ủng hộ quỹ đầu tư mạo hiểm tiền kỹ thuật số 20 triệu USD

Một dự án ICO cho mạng lưới lưu trữ dữ liệu blockchain Filecoin đã thu được khoảng 200 triệu USD từ các nhà đầu tư mặc dù nó gặp một số rắc rối về kỹ thuật trong quá trình bán.

Ngoài ra, trước đó khoảng 52 triệu USD đã được bán cho các quỹ đầu tư như Sequoia Capital, Andressen Horowitz và Union Square Venture. Tuy nhiên, vào thời điểm đăng tin, vụ ICO này được tiến hành thông qua CoinList, và đang bị tạm dừng bán. Việc ngừng bán đã diễn ra chỉ một giờ sau khi bắt đầu mở bán vào 1h chiều.

Các vấn đề về trang web được khác phục ngay khi việc ICO được tiến hành. Một số bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy một số người dùng đã gặp sự cố khi tiếp cận vào trang web. Trang Filecoin trên CoinList cũng hiển thị một số vấn đề với biển báo hiệu theo dõi tổng số tiền được huy động.

Suốt một giờ đồng hồ đầu tiên, trang web đã phải reset nhiều lần, và biển báo hiệu quay về con số cơ bản ban đầu mặc dù rõ ràng đã bán được một số lượng tối thiểu (ICO của Filecoin đang sử dụng mô hình bán hàng, trong đó người mua giá tối thiểu thấp nhất sẽ phải trả nhiều hơn khi có thêm các nhà đầu tư tham gia).

Bỏ sang một bên những trục trặc kỹ thuật này thì vụ ICO này đã tạo ra một kỷ lục về sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Chỉ hơn 30 phút đầu tiên, nhóm Filecoin thông báo đã thu được tổng cộng 252 triệu USD (bao gồm 52 triệu USD trước khi bán).

Theo số liệu của Filecoin con số 186 triệu đã được xác nhận. Nếu tính cả những giao dịch chưa xác nhận cuối cùng, thì đây là đại diện ICO lớn nhất từ trước đến nay, vượt qua mức kỷ lục 232 triệu USD của dự án Tezos vào giữa tháng 7.

Theo dữ liệu từ CoinDesk ICO Tracker, cho đến nay đã có khoảng 1,7 tỷ USD đã được đầu tư thông qua mô hình ICO, đồng thời dữ liệu cũng cho thấy việc bán hàng của Filecoin có thể đẩy con số này vượt qua mức 2tỷ USD.


>> 1,6 tỷ USD đã được huy động thông qua các dự án ICO, kỷ lục của tháng 7 - 500 triệu USD 

Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục