Khảo sát: Các nhà đầu tư Bitcoin sẽ không bán cho đến khi giá gần $ 200.000

Ngày: 19/11/2017 lúc 18:34PM

Dữ liệu từ một cuộc khảo sát mới nhấn mạnh các yếu tố về ý thức và kinh tế khiến một số nhà đầu tư trẻ tuổi càng ngày càng có xu hướng mua và tích trữ Bitcoin nhiều hơn.

> Chính phủ Việt Nam chính thức có đề án quản lý Bitcoin

> Hơn 20 ngân hàng tham gia vào Hệ thống Thương mại Blockchain Singapore-Hồng Kông

> Đồng Bitcoin Có Phải Là Tiền Không?

Một báo cáo mới được LendEDU -  một thị trường trực tuyến để tái cấp vốn cho sinh viên công bố ngày hôm nay  - đã tiến hành một số nghiên cứu tương tự trong năm qua – đưa ra chi tiết các phản hồi từ 564 người được khảo sát. Trong số đó, khoảng 40% người tham gia cho biết họ đã đầu tư vào Bitcoin vì họ tin rằng đó là "một công nghệ thay đổi thế giới."

Bitcoin và Tiền điện tử đang là chủ đề được cả thế giới chú ý

21% những người liên quan nói rằng vì bitcoin là "hình thức dự trữ  tiền có giá trị lâu dài, như vàng hoặc bạc", với khoảng 15% số người nói rằng họ đã mua Bitcoin nhờ sự giới thiệu của bạn bè hoặc người thân trong gia đình. Số người mua Bitcoin vì họ khi giá xuống rất thấp chiếm 14%; trong khi chỉ 8% số người được khảo sát cho biết họ dự định sẽ sử dụng Bitcoin như là một phương thức thanh toán.

Đáng chú ý, cuộc khảo sát cũng được hỏi người tham gia giá nào sẽ chọn bán cổ phần của họ. Và kết quả cũng không ngạc nhiên, trung bình người ta sẽ muốn bán Bitcoin của mình với giá 196.165,79 USD. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 7.680 USD, theo CoinDesk Bitcoin Price Index (BPI).

Hơn nữa, nhiều người trong số những người trả lời khảo sát sẽ không vội vàng bán Bitcoin của mình trong tương lai gần.

LendEDU cho biết: "Chúng tôi nhận thấy rằng khoảng một phần ba (32,62%) số người trả lời đã bán một phần Bitcoin kể từ khi họ bắt đầu đầu tư. Tuy nhiên phần đông các nhà đầu tư -  67,38% chưa hề bán một đồng coin nào trong tổng số Bitcoin kể từ khi họ bắt đầu mua vào. 

Càng ngày càng có nhiều sự chấp nhận dành cho Tiền điện tử

Trung bình, các nhà đầu tư sở hữu giá trị Bitcoin dưới 3.000 đô la. Trong khi 16,5% số chủ sở hữu này dự định bán trong vòng một năm, 20% dự định nắm giữ đồng tiền kỹ thuật số này trong vòng ít nhất 7 năm.

Một số điểm đáng chú ý nữa: chỉ hơn một phần ba số người khảo sát không có ý định báo cáo các giao dịch của họ cho IRS (Internal Revenue Service – Sở Thuế vụ, cơ quan Thuế của Hoa kỳ), vì IRS tuyên bố  rằng họ sẽ coi Bitcoin (và các crypto khác) như một loại tài sản để đánh thuế.

"Chúng tôi nhận thấy phần lớn, 64,13%, số người trả lời dự định báo cáo hoặc đã báo cáo các giao dịch với Bitcoin của mình cho IRS. Mặc dù, điều thú vị là hơn một phần ba - 35,87 % người còn lại không có kế hoạch báo cáo các giao dịch của họ cho IRS, "LendEDU viết.

Thống kê được đưa ra sau hai cuộc khảo sát hồi tháng 9 và tháng 10 vừa rồi cho thấy rằng những người trẻ tuổi đang ngày càng quan tâm nhiều hơn về Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác.

 

>> Chính phủ Việt Nam chính thức có đề án quản lý Bitcoin

Tử Huyền (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục