Không thể ngờ !!! Một người phụ nữ bị bỏ tù vì sử dụng Bitcoin thuê Sát thủ ở Đan Mạch

Ngày: 23/12/2017 lúc 12:49PM

Theo Reuters ,  một phụ nữ Italy đã bị kết án sáu năm tù tại Đan Mạch vì tội âm mưu cầu giết bạn trai cũ của mình bằng cách dùng  Bitcoin để thuê sát thủ .

> Chủ tịch ngân hàng thế giới: Mọi người đều thích thú với Blockchain

> Tất tần tật tổng quan về Tiền điện tử ở Việt Nam

> Khám Phá Bí Mật Của Công Nghệ Blockchain Là Gì Và Hoạt Động Như Thế Nào?> 

Thanh toán trị giá 4.1 Bitcoin đã được thực hiện vào tháng 3 vào thời điểm đó có giá trị khoảng 4.000 đô la. Việc chuyển nhượng đến ví điện tử của kẻ giết người đã được trình bày trước tòa như là bằng chứng. Tuy nhiên, vụ giết người chưa được tiến hành, và mục đích giết người cũng đã được trình bày ​​và làm sáng tỏ trong quá trình kết án và thẩm vấn người phụ nữ này.

Kết quả hình ảnh cho thue sat thu bang bitcoin

Nhiều trường hợp lợi dụng Bitcoin để thuê sát thủ thường xuyên diễn ra

Tính ẩn danh của các đồng tiền kỹ thuật số đã làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho bọn tội phạm. Các trang website ẩn hay còn được gọi là Dark web như  AlphaBay và  SilkRoad đã sử dụng Bitcoin cho các giao dịch của nó chính vì nhứng lợi thế của sự ẩn danh. Các đối thủ khác của Bitcoin đã cáo buộc đồng tiền này vì tính bí mật khi nó được sử dụng đặc biệt cho mục đích rửa tiền và phạm tội .

Đồng thời, những người ủng hộ đồng tiền kỹ thuật số này cũng chỉ ra rằng phần lớn các vụ rửa tiền, tài trợ khủng bố và các tội phạm tài chính khác cũng được tiến hành với các loại tiền tệ fiat. Siân Jones, người sáng lập EDCAB - công nghệ tiền tệ và kỹ thuật số của Châu Âu - nói với Ủy ban của Quốc hội Châu Âu:

" Quan điểm cho rằng tiền tệ kỹ thuật số hầu hết là ẩn danh thực sự chỉ là tin đồn. và nó dẫn đến hệ quả tất yếu là họ cho rằng các đồng tiền kỹ thuật số được sử dụng chủ yếu để rửa tiền. Nhận định này là hơi quá đáng và không có căn cứ." Khả năng theo dõi các giao dịch trong quá khứ làm cho tiền tệ ảo không phù hợp với việc rửa tiền.”

Kết quả hình ảnh cho bitcoin ẩn danh

Với đặc tính ẩn danh Bitcoin trở thành công cụ cho nhiều kẻ xấu trục lợi

>>> Xem ngay: [Khám Phá] Đặc Tính Ẩn Danh Có Phải Là Điểm Yếu Của Tiền Điện Tử Bitcoin?

Theo:” cointelegraph.com

>>2 Cách Thức Kinh Doanh Đồng Tiền Điện Tử Tại Việt Nam

Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục