Làm thế nào để gặp Cristiano Ronaldo với Bitcoin

Ngày: 02/11/2017 lúc 18:26PM

> Quỹ từ thiện của Bill Gates sử dụng Ripple để phát triển dịch vụ thanh toán trên di động

> Bằng cách nào Blockchain có thể giúp chúng ta bảo vệ môi trường

> 19 ngành nghề sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng bởi Blockchain

Bạn đã bao giờ mơ ước đến việc gặp thần tượng lớn nhất cuộc đời bạn? Bạn sẽ trả bao nhiêu để được gặp ca sĩ hay cầu thủ đá bóng yêu thích của mình? Và nếu bạn muốn chi trả bằng tiền kỹ thuật số thì sao

Một quỹ đấu giá gây quỹ trực tuyến CharityStars dự định làm như vậy. Họ đã thông báo rằng họ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán.

Mới đây người thắng cuộc trong phiên đấu giá gặp thần tượng đã được trao cơ hội gặp Cristiano Ronaldo với một gói bitcoin trị giá 36.000 đô la. Số tiền thu được từ cuộc bán đấu giá này sẽ được quyên góp cho  Forever Dream Foundation – một quỹ từ thiện cắp cánh ước mơ và mang lại những cơ hội cho trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Francesco Nazari Fusetti, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của CharityStars, giải thích: “CharityStars phấn đấu để đi đầu trong ngành công nghiệp gây quỹ; vì thế đây là một động thái tự nhiên nhằm đưa tiền kỹ thuật số vào trong chính sách nền tảng của chúng tôi, mang đến sự minh bạch cho những nhà tài trợ đồng thời hỗ trợ 500 tổ chức từ thiện của chúng tôi huy động thêm nhiều tiền.”

VIP yêu thích hoạt động từ thiện

Các cuộc đấu giá được tiến hành thông qua CharityStars. Phần thưởng cho người chiến thắng không chỉ là cơ hội gặp gỡ thần tượng của mình mà còn được hưởng những trải nghiệm và các sản phẩm cao cấp khác. những khoản tiền thu được sẽ được trao cho các hiệp hội từ thiện như Amnesty International, Breast Cancer Now, Save the Children, Croce Rossa Italiana, Operation Smile, Make a Wish và nhiều tổ chức từ thiện khác.

Trên trang chủ của CharityStar, bạn có thể tìm thấy nhiều nhân vật nổi tiếng để ăn tối cúng hay một cược gặp gỡ với Vivienne Westwood, Giuseppe Cipriani, Leo Messi và nhiều ngôi sao khác. Nhà vô địch MotoGP Ý Valentino Rossi cũng tham gia vào một cuộc đấu giá từ thiện để tặng bản mô phỏng chiếc xe máy của mình cho người chiến thắng trong cuộc đấu giá.

Các vấn đề liên quan đến Blockchain và từ thiện

Charitystars dự định tích hợp công nghệ Blockchain để có một hệ thống minh bạch hơn. Đây không phải là lần đầu tiên một hiệp hội từ thiện quyết định sử dụng Blockchain để cung cấp cho người dùng một quy trình rõ ràng hơn về số tiền huy động mà họ nhận được.

Một ví dụ điển hình ở Ý, Helperbit đã làm một việc tương tự cho Quỹ hỗ trợ thiên tai. Năm 2016, Helperbit đã giúp Legambiente, Hiệp hội môi trường Ý, huy động quỹ cho chiến dịch mang tên “Tái sinh với một trái tim nhiệt huyết” dành cho các doanh nhân trẻ ở các khu vực của Ý bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

Một tổ chức từ thiện liên quan đến Bitcoin và Blockchain khác là BitHope, một tổ chức phi chính phủ Bungari (NGO) chỉ sử dụng tiền kỹ thuật số dể gây quỹ cho các chiến dịch được của họ.

Như bạn thấy trên  trang web Bitcoin Charity , có rất nhiều hiệp hội chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán để bạn có thể lựa chọn việc tốt nào để làm và ngôi sao nào bạn muốn đi ăn tối cùng.


>> 19 ngành nghề sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng bởi Blockchain

Lizzie Tran (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục