LEDGERX trở thành sàn giao dịch quyền chọn tiền kỹ thuật số đầu tiền được cấp phép ở Mỹ

Ngày: 29/07/2017 lúc 16:28PM

LEDGERX TRỞ THÀNH SÀN GIAO DỊCH QUYỀN CHỌN TIỀN KỸ THUẬT SỐ ĐẦU TIÊN ĐƯỢC CẤP PHÉP Ở MỸ.

> Nghị sỹ Mỹ kêu gọi các quy định về AML và KYC đối với tiền kỹ thuật số

> Các quy định về trao đổi tiền kỹ thuật số tại bang Washington được tiến hành

> Ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới được xây dựng

Vào ngày 24/7, Ủy ban giao dịch các hợp đồng hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) đã phê chuẩn yêu cầu của LedgerX về việc trở thành sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đầu tiên được cấp phép tại nước này với tên gọi chính thức: Cơ sở thực hiện giao dịch hoán đổi (Swap Execution Facility - SEF).

Công ty này là một trong số 25 nhóm tài chính có tên hiệu SEF bao gồm Bloomberg và sàn giao dịch Chicago Mercantile, nhưng chỉ có 2 công ty thuộc lĩnh vực tiền kỹ thuật số là Ledgerx và Tera Exchange.

Ledgerx trở thành sàn giao dịch đầu tiên được cấp phép tại Mỹ

Khi trở thành một SEF bên cạnh việc hợp pháp hoạt động trao đổi của mình, Ledgerx sẽ trở thành một tổ chức chuyển tiền pháp sinh tức là phải đăng ký trước khi cung cấp dịch vụ cho các hợp đồng tương lai (future contracts) và các hoán đổi (Swaps). Nghĩa là, đây sẽ là sàn giao dịch quyền chọn Bitcoin đầu tiên và cũng là cơ quan thanh toán bù trừ đầu tiên cho các quyền chọn bằng Bitcoin.

Chính quyền Mỹ đang từng bước hợp thức hóa cho giao dịch tiền kỹ thuật số

Ledgerx sẽ là cơ sở trao đổi và thanh toán Bitcoin đầu tiên được quản lý bởi liên bang với sự “đảm bảo, và ổn định hoàn toàn”, theo như nhận định của công ty. Theo hãng tin Bloomberg, chỉ trong vài tháng nữa, các nhà đầu tư và khai thác tiền kỹ thuật số tại Mỹ sẽ nhận được sự bảo vệ từ luật pháp đối với các tài sản vốn rất dễ bay hơi của mình.

 

>> Ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới được xây dựng

Tử Huyền (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục