Microsoft tham vọng trong chiến lược phát triển công nghệ Blockchain

Ngày: 14/08/2017 lúc 21:11PM

MICROSOFT THAM VỌNG TRONG CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN


Hơn 500 người đã tham dự một cuộc thảo luận để nghe các quan chức của Microsoft thảo luận về tiềm năng của blockchain cho sự phát triển của ngành công nghiệp này.


Vào ngày 12 tháng 7, Microsoft tổ chức một cuộc thảo luận để giải thích các tham vọng của mình trong công nghệ blockchain. Hai quan chức hàng đầu của Microsoft, Yorke Rhodes, nhà chiến lược toàn cầu về Blockchain, và Craig Hajduk, giám đốc bộ phận kỹ thuật blockchain, đã thảo luận về việc Microsoft sẽ là nhà cung cấp các dịch vụ doanh nghiệp hàng đầu như thế nào.


Trong hai năm qua, công ty phần mềm nổi tiếng này đã tăng cường các nỗ lực phát triển bằng cách hợp tác với các dự án blockchain nổi bật như Ethereum, R3, AntShares, Microsoft thậm chí còn cung cấp dịch vụ blockchain của riêng mình qua đám mây Azure.


Azure, Blockchain của microsoft như là một dịch vụ (BaaS) là giải pháp doanh nghiệp blockchain của Microsoft. Dịch vụ này dựa trên nền tảng Blockchain Ethereum và sử dụng ngôn ngữ Solidity để cho phép khách hàng kiểm tra hoặc triển khai các ứng dụng blockchain. Microsoft đang có kế hoạch đẩy mạnh việc thông qua Azure BaaS bằng cách hợp tác với các tổ chức tài chính và công ty bảo hiểm.


MICROSOFT KHUYẾN KHÍCH NGHIÊN CỨU VỀ BLOCKCHAIN


Nhiều chuyên gia tin rằng công nghệ blockchain là giải pháp cho một số vấn đề của nhiều ngành công nghiệp. Theo Hajduk, "phần lớn các giải pháp này tập trung vào lĩnh vực tài chính. Tôi sẽ nói với bạn rằng khoảng 50% của đầu tư hiện tại của các ứng dụng dựa trên blockchain đang phát triển trong khu vực tài chính".


Hadjuk giải thích thêm: "Không đáng ngạc nhiên, công nghệ này đến từ cryptocurrencies, nó có giá trị chuyển giao rất tốt. Mặt khác, chuỗi cung ứng bán lẻ hoặc sản xuất là một khu vực có rất nhiều đầu tư tham gia. Chúng tôi cũng thấy nó đang được ứng dụng tốt trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Nó cũng rất quan trọng trong khu vực công. Vì vậy, đây là một công nghệ có tính ứng dụng rộng rãi và có sự quan tâm rộng rãi. Công nghệ blockchain không thực sự chỉ riêng về cryptocurrency. 


Microsoft không chỉ tin rằng công nghệ blockchain là tốt cho việc chuyển đổi tài sản hoặc loại bỏ các trung gian từ các giao dịch tài chính. Sản xuất, hậu cần và chăm sóc sức khoẻ, tất cả các ngành công nghiệp, trong đó các giao dịch an toàn, đáng tin cậy và lưu trữ hồ sơ là rất quan trọng, cũng có thể được hưởng lợi đáng kể từ công nghệ mới.

Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục