Ngân hàng Nhật Bản muốn ngăn chặn các Mt. Gox khác nhằm bảo vệ người dùng tiền điện tử Bitcoin

Ngày: 29/12/2017 lúc 09:45AM

Mitsubishi UFJ Trust and Banking của Nhật Bản đang chuẩn bị tung ra một dịch vụ bảo vệ những người nắm giữ tiền điện tử crypto nếu các sàn giao dịch họ đang sử dụng bị đóng cửa hoặc bị tấn công, theo báo Nikkei Asian Review tại Nhật Bản .

> 2 Cách Thức Kinh Doanh Đồng Tiền Điện Tử Tại Việt Nam

> 3 bước đầu tư vào tiền điện tử Firstcoin cho người mới bắt đầu

> [Khám Phá] Đặc Tính Ẩn Danh Có Phải Là Điểm Yếu Của Tiền Điện Tử Bitcoin?

“Người khổng lồ” trong ngành ngân hàng sẽ tiếp tục thu thập hồ sơ từ các giao dịch tiền tệ kỹ thuật số trên các sàn giao dịch của khách hàng chọn tham gia đăng ký sử dụng dịch vụ này. 

Trong trường hợp trao đổi thất bại hoặc bị tổn thất, Mitsubishi UFJ sẽ bồi thường cho khách hàng của mình cho sự tổn thất theo hồ sơ được lưu của họ.

Kết quả hình ảnh cho ngan hang nhat ban

Mitsubishi UFJ Trust and Banking của Nhật Bản đang chuẩn bị tung ra một dịch vụ bảo vệ những người nắm giữ crypto nếu các sàn giao dịch họ đang sử dụng bị đóng cửa hoặc bị tấn công

Nikkei báo cáo rằng dịch vụ sẽ bắt đầu với giao dịch Bitcoin và có thể khởi động vào đầu tháng Tư năm sau. Những người tham gia các sàn giao dich Crypto khi tham gia bảo vệ tài sản của mình với Mitsubishi UFJ sẽ phải trả một khoản phí cho dịch vụ.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Bitbank Noriyuki Hirosue tại Tokyo cho biết , khoản phụ thu sẽ là một mức giá hợp lý cho những ai muốn tin vào các tổ chức tài chính truyền thống:

"Khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm khi biết rằng một ngân hàng uy tín đang quản lý tài sản của họ."

Các nhà đầu tư Crypto Nhật Bản được cho là đặc biệt nhạy cảm với những rủi ro của việc sử dụng các sàn giao dịch tiền tệ ảo – Sàn giao dịch Crypto chủ yếu của Nhật Bản -  Mt. Gox mai nhiều tai tiếng khi đóng cửa vào năm 2014 sau khi tin tặc đánh cắp 850.000 tiền điện tử Bitcoin của khách hàng.

Kết quả hình ảnh cho ngan hang nhat ban với bitcoin

Ngân hàng Nhật Bản cho rằng nên có hệ thống bảo vệ người sử dụng tiề điện tử Bitcoin nếu có nguy cơ gì xảy ra

Nhật Bản nổi tiếng như là một nhà lãnh đạo toàn cầu về đầu tư và điều tiết cryptocurrency . Nikkei báo cáo rằng Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản sẽ công nhận tiền tệ kỹ thuật số là tài sản có thể tin cậy vào tháng 4 năm 2018.  

Theo: cointelegraph.com

>> Sự thực pháp lý của đồng tiền điện tử và bitcoin ở Việt Nam

Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục