Ngân hàng trung ương Philippine đưa ra khung pháp lý mới cho tiền kỹ thuật số

Ngày: 28/07/2017 lúc 11:25AM

NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG PHILIPPINE ĐƯA RA KHUNG PHÁP LÝ MỚI CHO TIỀN KỸ THUẬT SỐ

> Nghị sỹ Mỹ kêu gọi các quy định về AML và KYC đối với tiền kỹ thuật số

> 4 điểm ưu việt chỉ có ở giao dịch sử dụng Cryptocurrency

> Hãng hàng không của Nga sử dụng Blockchain Ethereum để bán vé máy bay.

Theo một bản tin gần đây, Ngân hàng Trung ương Philippine đã bắt đầu quan tâm đến lợi ích từ các sàn giao dịch sau khi đưa ra một khung pháp lý mới cho các đồng tiền kỹ thuật số.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Business Mirror, Chuchi Fonacier, người làm việc tại bộ phận giám sát va kiểm tra của ngân hàng Trung ương Philipine (BSP) cho biết đã có gần 10 đơn xin cấp phép hoạt động của các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nộp lên BSP kể từ khi những quy định mới có hiệu lực vào tháng Hai.

Ngân hàng Trung ương Philipine đề xuất đưa ra khung pháp lý mới cho tiền kỹ thuật số

Vào tháng Hai năm nay, BSP tuyên bố rằng các công ty muốn bắt đầu các dịch vụ trao đổi tiền kỹ thuật số ở nước này phải xin giấy phép và tuân thủ các yêu cầu về chống rửa tiền (AML) và biết rõ danh tính khách hàng (KYC).

Tuy nhiên, Fonacier cũng cho biết đơn của các công ty chưa đáp ứng được các yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, cụ thể là BSP. “Chúng tôi đã xem xét các mô hình kinh doanh của các ứng viên nộp đơn và đang chờ đợi họ nộp thêm những yêu cầu khác”.

Tiền kỹ thuật số đang được cả thế giới thay đổi góc nhìn trong thời gian gần đây

Một yếu tố khác bên cạnh đăng ký hoạt động và giấy phép đó là BSP yêu cầu các sàn giao dịch phải đệ trình các bản báo cáo định kỳ nhằm theo dõi một cách chặt chẽ khối lượng giao dịch và sử dụng tiền kỹ thuật số trong nước.

Mặc dù không có quy định nào bổ sung ở thời điểm hiện tại nhưng Fonacier cho biết BSP vẫn sẽ “tiếp tục giám sát sự phát triển của lĩnh vực này và sẵn sàng các hành động thích hợp đối với các rủi ro có thể nảy sinh”.


>> Hãng hàng không của Nga sử dụng Blockchain Ethereum để bán vé máy bay.

Bảo Luân (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục