Nghị sỹ Mỹ kêu gọi các quy định về AML và KYC đối với tiền kỹ thuật số

Ngày: 24/07/2017 lúc 14:15PM

NGHỊ SỸ MỸ KÊU GỌI CÁC QUY ĐỊNH VỀ AML VÀ KYC ĐỐI VỚI TIỀN KỸ THUẬT SỐ

> Hàn Quốc sẽ cho phép các công ty Bitcoin chuyển tiền quốc tế

> Báo cáo của EU: Tiền kỹ thuật số được sử dụng bởi các tổ chức tội phạm là “RẤT ÍT”

> Nga tiến tới việc yêu cầu khai báo danh tính bắt buộc đối với người dùng Bitcoin

Theo một báo cáo gần đây của Quốc hội Mỹ, Nghị sĩ bang Texas (bang lớn thứ 2 nước Mỹ về diện tích và dân số) đã kêu gọi thành lập các quy định về KYC (Know Your Customer – công khai danh tính khách hàng) và AML (Anti-Money Laundering – chống rửa tiền) đối với các đồng tiền kỹ thuật số để ngăn chặn khủng bố và tội phạm.

Đề xuất trên được đưa ra trong một một cuộc điều trần của Hạ Viện ngày 8 tháng 7 với tiêu đề: “Tiền ảo: Đổi mới tài chính và những sự liên quan đến an ninh quốc gia”. Trong phiên điều trần này , Nghị sỹ Williams đã bắt đầu bằng cách thừa nhận tiềm năng của đồng tiền kỹ thuật số:

“Nều tảng tài chính mới này đang tái tạo các cấu trúc tài chính quốc tế và cung cấp nhiều cơ hội đầy hào hứng cho tương lai của chúng ta”, ông nói.

Tiền kỹ thuật số là 1 trong những cải tiến về tài chính đang được chính quyền Mỹ hết sức quan tâm

Williams tiếp tục nói về các loại tiền tệ kỹ thuật số và cách sử dụng nó trong lãnh thổ Hoa Kỳ. Và khẳng định Hoa Kỳ không thể giúp đỡ những kẻ muốn sử dụng chúng để gây hại. Do đó, trừ phi các chính sách “hợp lý và cân bằng” được xây dựng để ngăn chặn khủng bố và tội phạm, nếu không những kẻ xấu có thể lợi dụng  và được kích hoạt bởi công nghệ này.

Nghị sỹ bang Texas đặc biệt tập trung vào việc AML/KYC tuân thủ yêu cầu từ các tổ chức tài chính khác điều mà các đồng tiền kỹ thuật số hiện nay vẫn chưa làm được. Sự thiếu tuân thủ sẽ cho phép việc tài trợ cho các hành động tội ác trên quy mô lớn.

Tuy nhiên, Williams kêu gọi các quy định này nên được lập ra để bảo vệ công dân vô tội, chứ không phải theo cách gây tổn hại đến tự do và các cơ hội về kinh tế. Tổng hợp các luận điểm của ông, Williams đề nghị Quốc hội Mỹ tiếp tục nghiên cứu tiền kỹ thuật số, tập trung vào AML và KYC.

KYC và AML là 2 thủ tục cần thiết để minh bạch các giao dịch tài chính của tiền kỹ thuật số

Theo nhận định của quỹ tư vấn đầu tư BCA, việc yêu cầu khai báo KYC và tuân thủ AML trong thế giới tiền kỹ thuật số là xu hướng hiện nay, tuy nhiên rất ít đồng tiền kỹ thuật số đáp ứng được yêu cầu này. Đây là đặc điểm mà các nhà đầu tư cần lưu ý khi tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực này.

 

>> Nga tiến tới việc yêu cầu khai báo danh tính bắt buộc đối với người dùng Bitcoin

Tử Huyền (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục