Nhà kỹ thuật trưởng của Goldman Sachs dự đoán Bitcoin sẽ tăng lên 3.600 USD

Ngày: 30/07/2017 lúc 08:59AM

NHÀ KỸ THUẬT TRƯỞNG CỦA GOLDMAN SACHS DỰ ĐOÁN BITCOIN SẼ TĂNG LÊN 3.600USD

> Bitcoin vượt ngưỡng 3000 USD - Mở đầu cho mức giá mới trong lịch sử

> Tiền kỹ thuật số -  "Vịnh tránh bão” mới của các nhà đầu tư, góc nhìn từ khủng hoảng tài chính 2008.

> Bài học đầu tư: Bong bóng Dotcom và những dòng tiền dễ dãi

Trong khi Bitcoin đã phải chịu một vài lời chỉ trích nặng nề về sự bất ổn gần đây, Sheba Jafari, một nhà chuyên môn lâu năm của Goldman Sachs đã trấn an khách hàng bằng cách đề cập đến lý thuyết kinh tế năm 1938, lập luận rằng sự bất ổn là một khía cạnh cần thiết của tăng trưởng.

Đây là thời điểm hỗn độn với Bitcoin – đồng tiền kỹ thuật số đã chạm mốc cao nhất mọi thời đại 2.850USD rồi chìm xuống dưới mức 1.836USD chỉ trong 1 tháng. Nhưng bây giờ, một tiếng nói có tầm ảnh hưởng được đưa ra. Chuyên gia kỹ thuật của Goldman Sachs, Sheba Jafari đã tuyên bố, trong một bản báo cáo cho khách hàng vào thứ Hai tuần này rằng, Bitcoin sẽ sớm tăng lên mức giá 3.600 USD.

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs hiện tại đang rất quan tâm tới tính ứng dụng của tiền kỹ thuật số

Jafari đã viết rằng: “bất cứ thứ gì đạt đến mức trên 3.000 USD (ý nói giá Bitcoin vào 13/7) đã cho thấy tiềm năng của nó đã bắt đầu theo “sóng V”, nó sẽ có mức giá target tối thiểu là 2.988 và phạm vi đạt tới 3.691 USD.

Sóng V (Wave V) đề cập đến lý thuyết Elliott Wave, được mô tả trong cuốn sách Quy luật sóng (The Wave Principle), là một phương tiện trong ngành kỹ thuật phân tích chu kỳ tài chính bằng cách sử dụng các giai đoạn phát triển và biến động. Wave V cho biết giai đoạn phát triển cuối, cùng trong đó “gần như tất cả các tin tức phổ biến đều mang tính tích cực và mọi người đều lạc quan”.

Mặc dù vừa qua là một tháng nhiều biến động với Bitcoin liên quan đến một vụ tấn công nghiêm trọng (vụ hack sàn Bithumb ở Hàn Quốc làm 30.000 khách hàng bị ảnh hưởng) và một cuộc “nội chiến” đã được may mắn tránh khỏi (cuộc tranh luận về vấn đề mở rộng Bitcoin). Tuy nhiên, 2017 là một năm thành công đáng kinh ngạc của Bitcoin cũng như thế giới tiền kỹ thuật số nói chung.

Tiền kỹ thuật số được dự đoán là tương lai của giao dịch tài chính thế giới

Bitcoin đã tăng từ mức 997 USD lên mức 2.521 USD hiện nay, tăng 151%. Đồng thời, nó cũng được sử dụng nhiều hơn trong các ứng dụng ở thế giới thực. Hiện tại nó được chấp nhận như một hình thức thanh toán hợp pháp ở hơn 260.000 cửa hàng tại Nhật Bản và nhiều nước khác, ví dụ như Nam Phi đang xem xét để điều chỉnh nó trong quy định của pháp luật nước này. Đây là một minh chứng cho sự phát triển và tiềm năng hợp pháp của loại tiền tệ này.

 

>> Tiền kỹ thuật số -  "Vịnh tránh bão” mới của các nhà đầu tư, góc nhìn từ khủng hoảng tài chính 2008.

Tử Huyền (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục