Nhà phân tích thị trường chứng khoán dự đoán Bitcoin sẽ đạt 7.500 USD

Ngày: 25/08/2017 lúc 12:16PM

NHÀ PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN DỰ ĐOÁN BITCOIN SẼ ĐẠT 7.500 USD

> Tỷ phú Mark CuBan ủng hộ quỹ đầu tư mạo hiểm tiền kỹ thuật số 20 triệu USD

> Tiền kỹ thuật số -  "Vịnh tránh bão” mới của các nhà đầu tư, góc nhìn từ khủng hoảng tài chính 2008.

> Nhà kỹ thuật trưởng của Goldman Sachs dự đoán Bitcoin sẽ tăng lên 3.600 USD


Nhà sáng lập của Standpoint Research đã nói rằng Bitcoin có thể sẽ leo lên tới 7.500 USD sau khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại hơn 4000 USD trong thời gian gần đây.

Trở lại hồi tháng 7, chuyên gia phân tích Ronnie Moas dự đoán Bitcoin sẽ đạt 5000 USD trong vài tháng tới. Ở thời điểm đưa ra nhận định, giá Bitcoin giao động trong khoảng 2.600 USD và theo Moas, đây chỉ là sự khởi đầu của việc tăng trưởng. Ông tuyên bố rằng Bitcoin bị giới hạn trữ lượng chỉ có 21 triệu đồng, điều này sẽ khiến nhu cầu của nó ngày càng cao và đẩy giá của nó tăng trên thị trường.

Theo đánh giá của CNBC, hiện tại Moas dự đoán rằng đồng tiền kỹ thuật số này sẽ đạt mức 7.500 USD.

Ông nói: “Những gì đang xảy ra đó là bởi vì các cổng vốn đang được mở ra. Tôi tin rằng có những quỹ đầu tư thanh khoản (hedge funds) và rất nhiều nhà đầu tư cá nhân đang đào sâu vào lĩnh vực này. Thực sự là bây giờ đang có hàng trăm triệu đô la”.

Ông cũng dự đoán rằng đồng tiền kỹ thuật số này có thể đạt đến 50.000 USD vào năm 2027. Một dự đoán khác đến từ Dennis Porto, nhà nghiên cứu tại Harvard và đồng thời cũng là nhà đầu tư Bitcoin. Ông cho rằng Bitcoin sẽ đạt mức 100.000 USD vào năm 2021 theo định luật Moore.

Moas thừa nhận rằng những con số mà ông đưa ra là “dè dặt”, ông tin rằng các đồng tiền kỹ thuật số sẽ là một phần của “dự trữ chiến lược” và là mô hình thu thập tài sản trong tương lai gần.

Ông nói thêm: “ Bạn không thể nhìn vào điều này như một tình huống bình thường. Chúng ta đang ở trong một ngành công nghiệp có thể đi từ 140 tỷ USD đến 2 nghìn tỷ USD và giá Bitcoin sẽ có thể di chuyển cùng với quy trình này”.

Theo Moas, hiện tại chúng ta đang ở “điểm giống hệt trong đường cong chấp nhận (adoption curve*) giống như năm 1995 khi chúng ta đi từ 1 triệu đến 10 triệu người sử dụng internet”

Adoption curve* một dạng đường cong logic S-curve (hàm logic), là một mô hình thể hiện sự tăng trưởng của một tập P, ở đây đó là sự tăng tưởng về “sự chấp nhận” của công chúng đối với một công nghệ hoặc sự đổi mới nào đó được đưa vào thị trường. Đường cong này cung cấp một cách thức hữu ích để phân loại khách hàng thành 5 nhóm: những người sáng tạo, những người chấp nhận sớm, đa số chấp nhận sớm, đa số chấp nhận trễ, và cuối cùng là những người chậm trễ.

 

 >> Tiền kỹ thuật số -  "Vịnh tránh bão” mới của các nhà đầu tư, góc nhìn từ khủng hoảng tài chính 2008. 

 

Lizzie Tran (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục