Nhật Bản trở thành thị trường Bitcoin lớn nhất khi các nhà kinh doanh rời khỏi Trung Quốc

Ngày: 18/09/2017 lúc 16:20PM

NHẬT BẢN TRỞ THÀNH THỊ TRƯỜNG BITCOIN LỚN NHẤT KHI CÁC NHÀ KINH DOANH RỜI KHỎI TRUNG QUỐC

> Các tập đoàn lớn của Nhật trong cuộc đua Blockchain

> Nhật Bản và tầm nhìn dài hạn về phát triển tiền kỹ thuật số

> Các sân bay Nhật Bản sẽ sử dụng hệ thống Bitcoin nâng cấp

Nhật Bản một lần nữa trở thành thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất với 50,57% thị phần của Bitcoin toàn cầu. Các nhà phân tích bao gồm phó chủ tịch của BitFury, George Kikvadze đã cho thấy một làn sóng giao dịch Bitcoin tại thị trường Nhật Bản đến từ các doanh nhân mua bán Bitcoin sau lệnh cấm của Trung Quốc.

Đầu tuần này, chính phủ Trung Quốc và chính quyền các địa phương, các nhà quản lý tài chính đã yêu cầu các sàn giao dịch Bitcoin Trung Quốc ngừng hoạt động vào cuối tháng 9. OkCoin và Huobi, hai sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc sẽ được cho phép hoạt động đến này 30 tháng 10, vì thực tế trước đó hai sàn này đã không tham gia vào bất cứ chương trình huy động vốn thông qua hình thức ICO nào.

Sau những biến động tại Trung Quốc, Nhật Bản trở thành thị trường Bitcoin lớn nhất thế giới

Tuy nhiên, dường như là các doanh nhân đã không còn muốn chờ đợi thêm cơ hội vì bản chất khó đoán định của chính phủ Trung Quốc. Biên độ giao dịch hàng ngày của thị trường Bitcoin của Trung Quốc đã giảm đi một nửa trong vòng ba ngày từ 15% xuống dưới 7%.

Theo các nhà cung cấp dữ liệu uy tín như CryptoCompare, Trung Quốc chỉ chiếm 6,4% giao dịch toàn cầu ở thời điểm đưa tin.

Trái ngược với nhiều báo cáo tiêu cực, các nhà phát triển và phân tích, cũng như những nhà nghiên cứu và chuyên gia trong lĩnh vực này bao gồm cả nhà sáng lập Litecoin, Charlie Lee và tỷ phú đầu tư Tim Draper lại bày tỏ sự lạc quan về việc ngừng hoạt động của các sàn giao dịch Bitcoin Trung Quốc. Lee nhấn mạnh rằng chính phủ Trung Quốc sẽ không còn có thể thao túng thị trường như nó đã làm từ năm 2013.

Charlie Lee, nhà sáng lập Litecoin cho rằng việc Trung Quốc đưa ra các lệnh cấm vừa qua sẽ không ảnh hưởng tới sự phát triển của tiền kỹ thuật số

Lee nói: “Đây là một điều tốt. Trung Quốc không còn có thể đùa giỡn với thị trường bằng những lệnh cấm Bitcoin. Cryptocurrency không thể bị giết chết bởi bất kỳ quốc gia nước nào. Một giải pháp cho các giao dịch tập trung đó là phi tập trung hóa nó”.

Sự ổn định hóa Bitcoin

Như Lee đã nhấn mạnh, sự ra đi của thị trường Bitcoin Trung Quốc thực sự chỉ có ảnh hưởng đến khoảng từ 10 đến 15% thương nhân trong thị trường giao dịch Bitcoin toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà đầu cơ và các thương nhân thiếu kiên nhẫn đã bắt đầu bán tháo khi chính phủ Trung Quốc cấm giao dịch, dẫn đến một sự điều chỉnh lớn đối với giá Bitcoin.

Trong vài tuần tới, thị trường giao dịch Bitcoin toàn cầu sẽ ổn định, khi các nhà kinh doanh chuyển từ thị trường Trung Quốc sang Hàn Quốc và Nhật Bản. Hai thị trường này đã pháp triển một cách hiệu quả và đầy đủ hơn những quy định, tiêu chuẩn và chính sách cho các giao dịch và người sử dụng Cryptocurrency.

Dường như Lee và Draper đã nhìn nhận việc đóng cửa thị trường trao đổi Bitcoin Trung Quốc có thể dẫn đến việc ổn định hóa thị trường Bitcoin toàn cầu, và điều này có thể có lợi cho Bitcoin trong dài hạn.


> Nhật Bản và tầm nhìn dài hạn về phát triển tiền kỹ thuật số

Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục