Ripple tăng gần 4000% trong quý II - 2017

Ngày: 27/07/2017 lúc 11:29AM

RIPPLE TĂNG GẦN 4000% TRONG QUÝ II - 2017

> Nhật Bản và Thái Lan thực hiện chuyển ngoại hối bằng Ripple

> Bitcoin vượt ngưỡng 3000 USD - Mở đầu cho mức giá mới trong lịch sử

> Từ đứa bé đòi bỏ học đến triệu phú Bitcoin năm 18 tuổi

Ripple và token của nó, XRP đã chiếm lĩnh thị trường tiền kỹ thuật số trong nửa đầu năm 2017 khi kết thúc quý II với sự tăng trưởng 3.977 phần trăm, đây là một ví dụ điển hình cho sự thắng lợi của tiền kỹ thuật số trong thời quá trình phục hưng của loại tiền này.

Ripple bùng nổ trong quý II

Thị trường tiền kỹ thuật số đã bị chi phối bởi XRP của Ripple trong nửa đầu năm nay. XRP đã hoàn thành quý tài chính thứ II với mức giá 0,26USD tăng 3,977% từ mức giá đầu năm. Nó đã giảm xuống còn khoảng 0,19 USD nhưng đây vẫn là một màn trình diễn đầy ấn tượng về sức mạnh tăng trưởng.

Ripple là đồng tiền kỹ thuật số được ứng dụng nhiều trong việc chuyển tiền liên ngân hàng

Riêng trong quý II, Ripple đã thu được hơn 11 triệu USD trong các giao dịch và XRP đã tham gia vào 25 sàn giao dịch mới. Hiện XRP có vốn hóa thị trường lớn thứ ba – chỉ sau Bitcoin và Ether. Ripple gân đây cũng đã phân biệt “use case”* cho XRP. Nói về lợi nhuận trong quý II, ông Miguel Vias, chủ tịch của Ripple chia sẻ với CNBC: “Đối với XRP, chúng tôi tập trung rất nhiều vào thanh toán quốc tế, tôi nghĩ chúng tôi là tài sản kỹ thuật số duy nhất có “use case” rõ ràng với tất cả sự quan tâm và tôn trọng trong tất cả những gì chúng tôi đang cố gắng tạo dựng cho tài sản này”.

*use case là kỹ thuật phần mềm dùng để mô tả sự tương tác đặc trưng giữ người dùng bên ngoài (actor) với hệ thống. Nó thể hiện ứng xử của hệ thống đối với bên ngoài xét từ quan điểm của người dùng.

Sự phục hưng của thế giới tiền kỹ thuật số

Ripple và XRP chỉ là một ví dụ cho sự thành công mới nhất của thế giới tiền kỹ thuật số trong suốt thời kỳ phục hưng tổng thể. Ngay bây giờ, nhiều quốc gia đang thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số và thừa nhận vai trò của chúng đối với lĩnh vực tài chính và tìm cách bảo vệ vị trí của họ trong tương lai. Ví dụ Ngân hàng dự trữ Nam Phi, Ngân hàng Trung ương của nước này đang cố gắng điều chỉnh quy mô của Bitcoin; Trung Quốc đang thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số quốc gia – một lựa chọn hợp lý cho một đất nước gần như hoàn toàn không sử dụng tiền mặt ở khu vực thành thị. Và “Ethereum Island” – “hòn đảo Ethereum” có thể cập bến bờ biển của Châu Phi khi quốc đảo Mauritius đang muốn trở thành một thiên đường công nghệ và là một trung tâm tiền mã hóa và blockchain.

Biểu đồ tăng trưởng của Ripple trong những tháng đầu năm 2017 (nguồn: coindesk)

Bất chấp một số ngày khó khăn, nhiều chuyên gia cho rằng bây giờ là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào tiền mã hóa. Trong khi một số lo ngại thị trường có thể đang trải qua bong bóng, một số khác lại xem đây là một giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng và là dấu hiệu thay đổi lớn của nền kinh tế thế giới. Khi các nước như Trung Quốc và Nhật Bản thống trị thị trường tiền kỹ thuật số, mọi chuyện trở nên ngày càng rõ ràng hơn, đó là sự quan tâm đến tiến bộ công nghệ, mong muốn kiểm soát, thống trị an ninh mạng và nhu cầu kiểm soát tiền là những yếu tố quyết định đối với nhiều nhà đầu tư.

Điều này khiến cho việc Ripple tập trung vào các khoản thanh toán quốc tế có vẻ là chiến lược khôn ngoan và đây có thể là một sự giải thích rõ ràng cho vị thế mạnh mẽ hiện tại của XRP trên thị trường tiền kỹ thuật số.


>> Nhật Bản và Thái Lan thực hiện chuyển ngoại hối bằng Ripple

Bảo Luân (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục