Sàn Coinone Hàn Quốc Tiến hành Niêm Yết Litecoin

Ngày: 12/11/2017 lúc 16:03PM

> Khối lượng giao dịch Litecoin vượt qua Bitcoin lần đầu tiên

> Litecoin xác lập mức giá kỷ lục mới - hơn 60 USD

> Giá Litecoin tăng lên 80 USD nhờ vào sự phục hồi của thị trường sau lệnh cấm ICO

Sàn giao dịch Coinone tại Hàn Quốc đã tiến hành niêm yết Litecoin (vốn hóa lớn thứ 5 trên Market Cap) vào đầu tháng 11 năm 2017 và đã xử lý được 3.2 triệu USD Litecoin trong 24 giờ giao dịch đầu tiên.

Sự kiện này của Litecoin là một bước nhảy rất cần thiết cho altcoin bị bỏ rơi do hiệu suất phi thường của anh cả Bitcoin. Trước đó, Litecoin gần như sideway (giá trị đi ngang), với giá dao động quanh mức $ 55 /LTC trong hai tuần vừa qua.

Phát triển Cryptocurrency ở Hàn Quốc và trên toàn thế giới

Đã có những sự phát triển tương phản trong thị trường tiền tệ kỹ thuật số trên thế giới cho đến nay. Tại Trung Quốc, chính phủ đã ra lệnh cấm kinh doanh tiền tệ ảo trên toàn quốc vào tháng 10 năm 2017. Việc cấm này cho phép Hàn Quốc vượt qua Trung Quốc như thị trường Bitcoin lớn thứ ba trên thế giới.

Litecoin là 1 trong những đồng tiền lớn trên thế giới với nền tảng kĩ thuật rất tốt

Hàn Quốc cũng đang là trung tâm giao dịch lớn của Litecoin. Sàn Bithumb chiếm hơn 25% thị trường Litecoin toàn cầu. Dựa trên dữ liệu từ biểu đồ Crypto Coin Chart, Bithumb đang giao dịch hơn 580 triệu đô la Litecoin mỗi ngày, vượt qua sàn giao dịch Bittrex. Bithumb cũng được biết đến với hiệu suất tuyệt vời của Bitcoin Cash và việc áp dụng các thuật ngữ bí mật mới khác như QTUM.

Sự phát triển tích cực của Litecoin mới chỉ là sự khởi đầu. Vì nó nhanh gấp bốn lần Bitcoin về thời gian xử lý nên người ta hy vọng rằng nó sẽ phát triển hiệu quả trong tương lai gần. Việc tích hợp các giải pháp nhân rộng quy mô của đội ngũ phát triển Bitcoin core (SegWit) sang Litecoin cũng được mong đợi sẽ ảnh hưởng tích cực tới hiệu suất của đồng tiền kỹ thuật số này. Tuy nhiên, hãy chờ xem Litecoin có thể duy trì quỹ đạo tăng trưởng này trong vài ngày tới hay không nhé.

 

>> Giá Litecoin tăng lên 80 USD nhờ vào sự phục hồi của thị trường sau lệnh cấm ICO

Lizzie Tran (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục