Sàn giao dịch Bitcoin Hàn Quốc hoàn trả tiền lại cho người dùng sau khi tài khoản bị trộm

Ngày: 06/07/2017 lúc 00:59AM

SÀN GIAO DỊCH BITCOIN HÀN QUỐC HOÀN TRẢ TIỀN LẠI CHO NGƯỜI DÙNG SAU KHI TÀI KHOẢN BỊ TRỘM

> Tiền kỹ thuật số -  "Vịnh tránh bão” mới của các nhà đầu tư, góc nhìn từ khủng hoảng tài chính 2008.

> Bitcoin vượt ngưỡng 3000 USD - Mở đầu cho mức giá mới trong lịch sử

> Báo cáo của EU: Tiền kỹ thuật số được sử dụng bởi các tổ chức tội phạm là “RẤT ÍT”

Sàn giao dịch Bitcoin và Ether lớn nhất tại Hàn Quốc đang tiến đến việc bù đắp cho người dùng sau khi xảy ra việc hệ thống dữ liệu của trang web này vừa bị tổn thất.

Theo bản tin của trang Yonhap Hàn Quốc vào hôm thứ hai, đã có tới 30.000 khách hàng của Bithumb bị ảnh hưởng. Nguồn tin cho rằng việc rò rỉ tài liệu xuất phát từ máy tính của một nhân viên dẫn đến các tài khoản đã bị đánh cắp.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, Bithumb hiện là sàn trao đổi Bitcoin lớn thứ tư về khối lượng, chiếm khoảng 3% thị trường toàn cầu. Đây cũng là sàn trao đổi Ethereum lớn nhất với khoảng 13,5% tổng các hoạt động thương mại.

Bithumb là sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum lớn nhất Hàn Quốc

Mặc dù quy mô của tổn thất chưa được đề cập chính xác nhưng Bithumb trong một bài đăng trên một Blog được công bố trước đó đã nói rằng sàn này đã cung cấp 100.000 won cho mỗi khách hàng bị ảnh hưởng.

Các bản tin địa phương cũng cho biết thêm rằng vụ việc xảy ra vào tháng Hai và lần đầu tiên được thông báo cho các nhà chức trách vào cuối tháng trước. Một người dùng địa phương cho biết có khoảng 10 triệu won đã bị lấy từ tài khoản của họ.

Hacker xâm nhập dữ liệu của sàn và lấy đi nhiều Bitcoin, Ethe..

Sàn giao dịch cho biết họ sẽ tiếp tục bồi thường cho người dùng bị mất bởi việc rò rỉ dữ liệu. “Ngoài ra, đối với các thành viên bị thiệt hại thêm do tác động của vụ việc này, chúng tôi sẽ bồi thường toàn bộ số tiền thiệt hại một cách có trách nhiệm” Các nhà điều hành của Bithumb cho biết.

Sự cố đã được báo cáo cho chính quyền địa phương, theo Yonhap, đang dẫn đến một cuộc điều tra bởi Cơ quan an ninh mạng Hàn Quốc.

Vấn đề trộm Bitcoin từ tài khoản của các sàn giao dịch là thường xuyên xảy ra, do đó, các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số cần phải chú trọng đến tính an toàn, bảo mật cũng như sự cam kết của các sàn giao dịch trên thế giới.

Theo CoinDesk


>> Tiền kỹ thuật số -  "Vịnh tránh bão” mới của các nhà đầu tư, góc nhìn từ khủng hoảng tài chính 2008.


Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục