Texas ra lệnh Ngừng Kinh doanh đối với Bitconnect và “chứng khoán” vào thị trường

Ngày: 08/01/2018 lúc 15:35PM

Ủy viên Chứng khoán Texas đã đưa ra lệnh ngừng khẩn cấp và lệnh khống chế  vào ngày 4 tháng 1 đối với Bitconnect vì công ty đang tiến hành bán chứng khoán mà không được cấp phép. Theo thông tin phát hành của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas :

"Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát hiện ra rằng các khoản đầu tư của BitConnect là đầu tư chứng khoán, nhưng không được đăng ký theo yêu cầu của Bộ luật Chứng khoán Texas và Các Quy tắc và Quy chế của Hội đồng Chứng khoán Nhà nước. Ngoài ra, công ty không được  đăng ký để bán chứng khoán tại tiểu bang Texas."

> Giao Dịch Tiền Ảo Là Gì? Tất Tần Tật Về Hoạt Động Giao Dịch Các Loại Tiền Ảo

> Top 5 Đồng Tiền Điện Tử Dưới 1000 Usd Tiềm Năng Nhất Hiện Nay

> 2 Cách Thức Kinh Doanh Đồng Tiền Điện Tử Tại Việt Nam

Bitconnect tự nó đã là một nền tảng cộng đồng crypto với mã nguồn mở cung cấp nhiều cách thức để đầu tư và giao dịch trong BCC . Theo thông tin trong Lệnh cấm, Bitconnect cung cấp cho người dùng đầu tư vào "các chương trình mà công ty tuyên bố sẽ mang lại lợi nhuận hàng năm từ 100% trở lên".

Phán quyết của Texas có ảnh hưởng đến Công ty ở Anh?

Như đã được công bố rõ ràng, Bitconnect có trụ sở tại Anh và Lệnh cấm này không có ảnh hưởng trực tiếp đến công ty. Tuy nhiên, cơ quan quản lý có quyền cấm Bitconnect trong giao dịch với công dân thuộc tiểu bang Texas. Tất nhiên, rất có thể sẽ khá khó khăn cho công ty để tách người sử dụng Bitconnect ở Texas ra khỏi những người khác trên toàn thế giới.

Trong khi những người đam mê Crypto chủ yếu quan tâm đến các Qui định về Cryopto ở cấp Quốc gia, phán quyết của Texas cho thấy các nhà quản lý ở cấp địa phương có thể dễ dàng ảnh hưởng đến hoạt động chung. Điều này cho thấy mức độ phức tạp bất thường đối với việc tuân thủ các quy định.  Các cá nhân và doanh nghiệp Cryptocurrency có thể sẽ phải đối mặt với các Cơ quan quản lý nhà nước và các cơ quan quản lý cấp tỉnh, nếu các cơ quan có thẩm quyền khác bắt đầu tiến hành các qui định như Texas.

Kết quả hình ảnh cho bitcoin cash

Rất có thể sẽ khá khó khăn cho công ty để tách người sử dụng Bitconnect ở Texas ra khỏi những người khác trên toàn thế giới

Hủy bình luận

Cơ quan điều tra Texas đã chỉ trích gay gắt Bitconnect:

"BitConnect hầu như không tiết lộ thông tin gì về Ban giám đốc, điều kiện tài chính, hoặc các chiến lược để kiếm lợi nhuận cho nhà đầu tư. Ngoài ra công ty còn không cung cấp địa chỉ cụ thể ở Anh nơi trụ sở chính được đặt.

"Mặc dù không cung cấp thông tin về việc làm thế nào để kiếm lợi nhuận cho các nhà đầu tư - bao gồm các thuật toán trên ứng dụng tự động trao đổi tiền kỹ thuật số - Bot Trading - BitConnect đang chào hàng các gói đầu tư của mình như là một" cách an toàn để kiếm được lợi nhuận cao".

Tuy nhiên, đầu tư vào các cryptocurrency cũng mang đến nhiều rủi ro lớn từ các Qui định của Nhà nước hay những hoạt động pháp lý, cũng như sự cạnh tranh từ nhiều đồng đồng kỹ thuật số khác trên thị trường và sự biến động mạnh về giá cả của những đồng tiền này.

Giải thích chi tiết hơn :

"Công ty điều hành các trang web và triển khai quảng cáo trực tuyến để tuyển dụng các đại lý bán hàng mà họ gọi là" chi nhánh. "Công ty cung cấp tài liệu tiếp thị cho các chi nhánh, bao gồm các bài thuyết trình trực tuyến, và trả tiền hoa hồng cho mỗi  lần giới thiệu để đầu tư vào các chương trình BitConnect.

Các đại lý bán hàng cho BitConnect đang nhắm tới mục tiêu là cư dân Texas, cũng như cư dân các tiểu bang khác thông qua các trang web, phương tiện truyền thông xã hội và các thị trường trực tuyến như Craigslist.

Tuy nhiên, các đại lý bán hàng không được đăng ký như là đại lý của BitConnect để bán chứng khoán ở Texas.

Hành động của Ủy Ban Chứng khoán diễn ra ngay sau thông báo của BitConnect về việc tổ chức một đợt huy động vốn (ICO) tại Mỹ vào ngày 9 tháng 1 năm 2018. Công ty áp dụng việc trả thưởng bằng coin, còn được gọi là bán hàng có thưởng, nhằm huy động một lượng vốn lớn".

Theo: cointelegaph.com

>> 6 Quy tắc để chọn một dự án ICO tốt trong bối cảnh "bong bóng thị trường đang bị bơm căng"

Bảo Luân (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục