Theo các nhà đầu tư Shark Tank: Cần giáo dục về Bitcoin để tránh các thảm họa

Ngày: 20/12/2017 lúc 18:43PM

Nhà đầu tư Shark Tank Kevin O'Leary đã đưa ra lời khuyến khích và cảnh báo cho  các nhà đầu tư Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên  kênh Make It của CNBC

> Khám Phá Bí Mật Của Công Nghệ Blockchain Là Gì Và Hoạt Động Như Thế Nào?

> Top 5 Đồng Tiền Điện Tử Dưới 1000 Usd Tiềm Năng Nhất Hiện Nay

> Sự Thật Về Mua Bán Hàng Hóa Bằng Tiền Điện Tử: Việt Nam Cấm, Thế Giới Thì Sao?

 Ông đã đưa ra một cảnh báo chắc chắn cho những người chưa thực sự hiểu về Bitcoin, và đồng thời cũng khích lệ rằng cryptocurrency chắc chắn là một loại tài sản, nếu không phải là một đồng tiền hữu hiệu.

O'Leary đã nhanh chóng chỉ ra rằng những người muốn đầu tư vào Bitcoin nhưng những người không hiểu nó có thể gây ra một thảm họa.' Ông nói:

"Tôi hoàn toàn chắc chắn rằng 99% những người sở hữu Bitcoin không hiểu nó hoạt động như thế nào. Nó thực sự là một thảm họa.  Bạn không nên đầu tư vào một cái gì đó mà bạn không hiểu".

Nếu không phải là tiền tệ thì Bitcoin cũng là một tài sản đáng giá

Thêm vào đó, O'Leary đã nói rõ rằng, ở giai đoạn này, Bitcoin không phù hợp làm  đơn vị tiền tệ cho các giao dịch . Theo kinh nghiệm của mình, O'Leary không thể hoàn thành giao dịch 200.000 đô la bằng Bitcoin vì bên đối tác lo lắng đến sự biến động của đồng tiền này.

Tuy nhiên,nhà đầu tư danh tiếng này cũng không hoàn toàn phản đối Bitcoin. Ông coi nó như một trong những tài sản thành công nhất  trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho O'Leary

O'Leary đã nói rõ rằng, ở giai đoạn này, Bitcoin không phù hợp làm  đơn vị tiền tệ cho các giao dịch

Trong phân tích cuối cùng, ông kết luận, Bitcoin có thể đi lên hoặc xuống, và do đó nó giống như một canh bạc hơn là đầu tư. Ông khuyên các nhà đầu tư chỉ nên bỏ vào những gì họ có thể để thua, và nói rằng:

"Tôi không biết nó có thể lên đến 40.000 đô la hay không, và không ai biết, vì vậy, tôi chỉ nghĩ đó là một trò giải trí tuyệt vời, giống như một chiếc máy đánh bạc – slot machine, hay giống như đặt tiền vào vòng xoay Rulet (một hình thức đánh bạc). Sẽ rất thú vị, miễn là bạn có thể sẵn sàng để mất tất cả mọi thứ bạn đặt vào nó. "

Theo: cointelegraph.com

>> 2018 Dự Trữ Tài Sản: Vàng Và Bitcoin, Đâu Mới Là Lựa Chọn Khôn Ngoan Nhất?

Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục