Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tin rằng Bitcoin sẽ chết, nhưng thị trường Trung Quốc không đồng tình

Ngày: 09/12/2017 lúc 09:59AM

Pan Gongsheng, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, nói với Sina trong một cuộc phỏng vấn rằng ông tin rằng giá trị của Bitcoin sẽ giảm mạnh trong dài hạn.

> Châu Âu đề xuất quyền "đóng băng" rút tiền tại các ngân hàng từ 5-10 ngày

> Ngân hàng trung ương Philippine đưa ra khung pháp lý mới cho tiền kỹ thuật số

> Chủ tịch ngân hàng thế giới: Mọi người đều thích thú với Blockchain

Ông nhấn mạnh thêm rằng Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và chính quyền địa phương Trung Quốc đã có một quyết định đúng đắn khi  đình chỉ các giao dịch tiền điện tử ở nước này. 

Kết quả hình ảnh cho trung quoc voi bitcoin

Pan Gongsheng, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho rằng việc cấm sử dụng Bitcoin ở nước này là đúng đắn

Gongsheng đã nói :

"Nếu chúng ta không ngừng trao đổi Bitcoin và phá vỡ các kế hoạch ICO vài tháng trước, nếu Trung Quốc vẫn chiếm hơn 80% kinh doanh Bitcoin cũng như tỷ lệ gây quỹ ICO của thế giới... điều gì sẽ xảy ra ngày hôm nay? Suy nghĩ về câu hỏi này khiến tôi sợ hãi . "

Thị trường tiền điện tử Trung Quốc chưa thực sự lớn

Con số thị phần Bitcoin toàn cầu 90% của Trung Quốc được Gongsheng đề cập đã bị các nhà phân tích, nhà đầu tư, và các nhà nghiên cứu trong ngành cryptocurrency đưa ra vào đầu năm ngoái. Trong nhiều năm qua, thị trường trao đổi Bitcoin của Trung Quốc và các sàn giao dịch đã sử dụng hệ thống thương mại zero-fee với tất cả các giao dịch hoàn toàn miễn phí.

Trung Quốc sắp phát hành tiền ảo, cạnh tranh với Bitcoin - Ảnh 1

Việc tiền ảo được chính thức lưu thông rộng rãi có thể dẫn tới rất nhiều thay đổi lớn trong nền kinh tế Trung Quốc

Một vấn đề quan trọng đối với các giao dịch không phí là các giao dịch có khả năng bị đe dọa cao và dẫn tới thao túng thị trường. Điều này thổi phồng khối lượng giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc. Do đó, khối lượng giao dịch thực tế của một thị trường với các giao dịch không tính phí chỉ là một phần so với những gì mà người ta thấy.

Vào tháng 12 năm 2016, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc yêu cầu tất cả các sàn giao dịch của Trung Quốc loại bỏ thương mại không phí . Hầu như ngay lập tức, 90% thị phần của thị trường Trung Quốc trao đổi Bitcoin đã giảm mạnh xuống còn 7%. Trung Quốc không bao giờ là thị trường Bitcoin lớn nhất mà chỉ là thị trường lớn thứ năm sau Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc và Châu Âu.

Hơn nữa, nếu Trung Quốc chiếm một phần lớn trong thị trường trao đổi Bitcoin toàn cầu, cuộc đàn áp của nó đối với kinh doanh đồng tiền kỹ thuật số này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá của Bitcoin. 

Tuy nhiên, kể từ khi Trung Quốc cấm buôn bán Bitcoin giá của nó đã tăng giá từ 5.000 USD lên 11.665 USD.

Kết quả hình ảnh cho gia bitcoin

Càng cấm giá càng cao Bitcoin không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ hơn

 Nhu cầu Bitcoin ở Trung Quốc đang gia tăng

Theo người sáng lập Hiệp hội Bitcoin của Hongkong, chuyên gia phân tích Leonhard Weese nhận định phần lớn các giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc hiện tại đã đưa về Hongkong sau khi chính phủ Trung Quốc đàn áp các giao dịch tiền điện tử.

Kết quả hình ảnh cho bitcoin hong kong

Phần lớn các giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc hiện tại đã đưa về Hongkong sau khi chính phủ Trung Quốc đàn áp các giao dịch tiền điện tử

Weese tiết lộ rằng các sàn giao dịch như Huobi, OKCoin, BTCC (hoạt động như Huobi Pro) và OKEx hiện chiếm 7% thị phần toàn cầu của Bitcoin. Tại Trung Quốc, các nhà đầu tư đang mua lại Bitcoin với mức phí cao khoảng tám phần trăm. Weese giải thích rằng hầu hết các nhà đầu tư sử dụng tài khoản ngân hàng nước ngoài để giao dịch tại Hồng Kông :

Tại Hồng Kông, bốn sàn giao dịch OTC chuyên dụng, Gatecoin, Octagon Strategy, Circle Trading và Genesis Block cạnh tranh nhau cho các lệnh mua bán BTC từ 1 đến 10.000 BTC. "

Theo: cointelegraph.com

>> Bất ngờ ngân hàng Canađa cân nhắc phát hành tiền kỹ thuật số


Bảo Luân (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục