Tổng thống Putin nói rằng tiền ảo 'CryptoRuble' sẽ phá vỡ các lệnh trừng phạt, Chính phủ vẫn còn bị chia rẽ

Ngày: 04/01/2018 lúc 18:30PM

Tại một cuộc họp chính phủ gần đây, ông Sergei Glazyev, cố vấn kinh tế cho Tổng thống Putin, nói rằng tiền ảo 'CryptoRuble' có thể giúp làm giảm áp lực các biện pháp trừng phạt của các nước châu Âu, theo The Financial Times

> [Woa!!!] Tiền ảo Bitcoin bổ sung 0,3% vào GDP của Nhật Bản

> Bộ Tài chính Ấn Độ so sánh tiền ảo Bitcoin và Cryptokurrency với “Mô hình Ponzi”

> 2 Cách Thức Kinh Doanh Đồng Tiền Điện Tử Tại Việt Nam

Tuy nhiên, vẫn chưa có quan điểm thống nhất thống nhất từ ​​chính phủ Nga về vấn đề phát hành một đồng tiền số quốc gia.

CryptoRuble của Nga về bản chất là một đồng rúp kỹ thuật số - một đồng tiền kỹ thuật số do Chính phủ phát hành chấp nhận là một đơn vị tiền tệ hợp pháp.

Theo Finacial Times, Glazyev tuyên bố rằng tiền ảo cryptocurrency có kiểm soát của chính phủ giống như CryptoRuble sẽ giúp Nga loại bỏ chế tài của các nước phương Tây:

"Công cụ này phù hợp với chúng tôi rất tốt cho hoạt động nhạy cảm thay mặt cho nhà nước. Chúng tôi có thể giải quyết các tài khoản với các đối tác của chúng tôi trên khắp thế giới mà không quan tâm đến các biện pháp trừng phạt. "

Hình ảnh có liên quan

Nước Nga xem xét việc hợp pháp hóa tiền ảo

Một mặt trước chia

Quan điểm tích cực của Glazyev đối với CryptoRuble là vị trí mới nhất về chủ đề vẫn đang được bàn luận trong nội bộ Chính phủ Nga.

Theo hãng tin Nga TASS , trong một cuộc họp ngày 28 tháng 12 về pháp luật về tiền tệ số ở Nga, các quan chức Chính phủ đã phủ nhận đồng CryptoRuble.

Cả hai Thứ trưởng Bộ Tài chính Alexey Moiseev và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga, Olga Skorobogatova, đều tuyên bố rằng cá nhân họ việc ban hành một đồng tiền số cho quốc gia là không cần thiết.

Tuy nhiên, vào tháng 6 năm 2017 tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St Petersburg, Skorobogatova đã đưa ra một quan điểm hoàn toàn trái ngược, ông nói rằng:

"Chúng tôi chắc chắn sẽ có được một đồng tiền quốc gia ảo, chúng tôi đã bắt đầu làm việc đó."

Nuoc Nga xem xet viec hop phap hoa tien ao

Trong hơn 1 năm qua, chính phủ Nga đã xem xét việc nên có quan điểm chính thức như thế nào về tiền ảo

Không phải là một câu hỏi mới

Chính phủ Nga đã công khai thảo luận về ý tưởng về một loại tiền tệ kỹ thuật số hay tiền ảo do Chính phủ ban hành như là đồng tiền hợp pháp từ năm 2015.

Ban đầu, Qiwi, một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán thương mại công khai của Nga, đã khởi xướng ý tưởng về một hệ thống tiền ảo cryptocurrency Nga gọi là ' BitRuble '.


>>> Gợi ý: Tiền kỹ thuật số đang là danh mục đầu tư sôi động và mang lại hiệu suất lợi nhuận cao nhất hiện nay. Những chuyên gia của chúng tôi đang phân tích và thẩm định nhiều Altcoins và các dự án ICO khác đầy tiềm năng. Hãy tham gia Group Facebook cùng chúng tôi để tìm hiểu và thảo luận


Một tiểu bang của Nga là Duma có một nhóm làm việc chính thức chuyên nghiên cứu các rủi ro và các quy định về tiền tệ kỹ thuật số. 

Mặc dù đã có những báo cáo về các lệnh cấm hoàn toàn cryptocurrency đã có thể xảy ra ở Nga trong quá khứ, quan điểm chính thức của Chính phủ về quy định sử dụng tiền tệ kỹ thuật số vẫn chưa rõ ràng.

VIDEO ĐỀ XUẤT CHO THÔNG TIN VỀ LỢI NHUẬN VÀ RỦI RO TRONG TIỀN ĐIỆN TỬ

Theo: cointelegraph.com

>>Tất tần tật tổng quan về Tiền điện tử ở Việt Nam

Khải Hoàn (BCA)
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục